18:32 EDT Thứ tư, 23/05/2018
Tôi có nơi ẩn náu tuyệt vời, đó là gia đình. Tôi có mối quan hệ tuyệt vời với anh/chị em của tôi, điều này khiến tôi cảm thấy mình luôn biết mình thuộc về nơi đâu (Jose CarrerasTài liệu học tập Chuyên đề năm 2018 “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Phong cách và tác phong là hai khái niệm thường đi đôi với nhau. Phong cách hàm nghĩa rộng hơn, thể hiện những cung cách, cách thức hành xử của một người hay một nhóm người, được thể hiện nhất quán trong lao động, học tập, sinh hoạt, tạo nên cái riêng của họ, phân biệt họ với những người khác

TÀI LIỆU SINH HOẠT HỘI VIÊN ( Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2017-2022))

Nhằm giúp hội viên phụ nữ nắm được các nội dung cơ bản của Nghị quyết, các chủ trương công tác lớn của Hội xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ 5 năm, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biên soạn Tài liệu học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII dành cho hội viên, phụ nữ

Tài liệu sinh hoạt hội viên quý II năm 2017

Ngày 15-5- 2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhằm cung cấp tài liệu học tập, tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, hội viên phụ nữ, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xây dựng tài liệu sinh hoạt hội viên về một số nội dung của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nữ thi sĩ làm sửng sốt cả đương thời lẫn hậu thế

Nữ thi sĩ làm sửng sốt cả đương thời lẫn hậu thế

Trong nền văn học Việt Nam, Hồ Xuân Hương là một trong những nhà thơ nữ tiêu biểu, đã “làm sửng sốt cả đương thời lẫn hậu thế bằng thiên tài thơ ca lỗi lạc phi thường của mình”.

Nữ trung hào kiệt

Nữ trung hào kiệt

Theo giai thoại còn truyền đến ngày nay, Nguyễn Thị Bích Châu là con gái cưng của một cận thần dưới triều Trần, từ thời niên thiếu đã nổi tiếng xinh đẹp lại thông tuệ, giỏi văn chương, âm nhạc. Bà quê ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, là con gái đại thần Nguyễn Tướng Công. Bà được cha mẹ đặt tên Bích Châu, tự là Bích Lưu. Ngụ ý con gái của ông bà quý giá sánh với châu ngọc, lưu li ở trên đời.

Công chúa Huyền Trân

Công chúa Huyền Trân

Công chúa Huyền Trân sinh năm 1287, là con gái của vua Trần Nhân Tông và em gái vua Trần Anh Tông. Cho đến ngày nay, dù trong chính sử hay dã sử đều không ghi lại nên không ai biết tên thật công chúa. Theo dã sử, mẹ công chúa có thể là Bảo Thánh hoàng hậu - con gái trưởng của Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn. Tuy nhiên, cũng có nguồn sử liệu khác lại cho rằng bà là con gái của Tuyên Từ hoàng hậu, em gái của Khâm Từ hoàng hậu.

TÀI LIỆU GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ, TƯ TƯỞNG

Thực hiện kế hoạch số 25a/KH-BTV ngày 28/5/2015 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ-ĐĐ của Đảng đoàn Trung ương Hội LHPN Việt Nam về đổi mới và tăng cường lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, Hội LHPN tỉnh triển khai đến Hội LHPN các huyện/thị, đơn vị trực thuộc tài liệu Giáo dục chính trị, tư tưởng dành cho hội viên, phụ nữ do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam xây dựng để hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, phụ nữ thông qua sinh hoạt hội viên.

Bà Nguyễn Thị Thập – Cuộc đời và sự nghiệp

Bà Nguyễn Thị Thập – Cuộc đời và sự nghiệp

Bà Nguyễn Thị Thập còn có tên là Nguyễn Thị Ngọc Tốt, sinh năm 1908 tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang trong một gia đình nông dân có truyền thống yêu nước và đấu tranh chống cường quyền áp bức.

Quyền và nghĩa vụ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp của hội viên, phụ nữ

Ngày 22/5/2016, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021. Tài liệu “Quyền và nghĩa vụ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp của hội viên, phụ nữ” giúp hội viên, phụ nữ hiểu và nắm vững các quan điểm chỉ đạo và những quy định của Đảng, Nhà nước về bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chuyện ít biết về nữ hoàng duy nhất ở Việt Nam

Chuyện ít biết về nữ hoàng duy nhất ở Việt Nam

Với 7 chức vị trong đời, Lý Chiêu Hoàng có số phận lạ lùng nhất trong lịch sử Việt Nam và vai trò của bà với vận mệnh quốc gia khá mờ nhạt.

Hai Bà Trưng

Hai Bà Trưng, sinh khoảng năm 12, mất ngày mùng 6 tháng 3 năm Quý Mão 43) là tên gọi chung của Trưng Trắc và Trưng Nhị(là hai chị em) là anh hùng dân tộc của người Việt. Hai Bà Trưng khởi binh chống lại quânHán, lập ra một quốc gia với kinh đô tại Mê Linh và tự phong là Nữ vương. Sau khi cuộc khởi nghĩa này bị quân Hán dưới sự chỉ huy của Mã Viện đánh bại, tục truyền rằng vì không muốn chịu khuất phục, hai Bà đã nhảy xuống sông tự tử. Đại Việt Sử ký Toàn thư coi Trưng Trắc là một vị vua trong lịch sử Việt Nam.

Tôn Nữ Thị Ninh – “Quý bà độc đáo” của ngoại giao Việt Nam

Tôn Nữ Thị Ninh – “Quý bà độc đáo” của ngoại giao Việt Nam

“Một tiếng nói gây ngạc nhiên của Việt Nam mới” - Daniel Sneider, nhà báo Mỹ, đã nhận xét như vậy về bà Tôn Nữ Thị Ninh, một trong 8 gương mặt phụ nữ Việt Nam đương đại có hình ảnh tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Từng là giảng viên đại học Paris III, thông thạo tiếng Anh và Pháp, bà Ninh được xem là một trong những nhà ngoại giao nổi bật và cá tính nhất của Việt Nam thời Đổi Mới.

CÔ BA ĐỊNH – NGƯỜI CON GÁI QUÊ HƯƠNG ĐỒNG KHỞI

CÔ BA ĐỊNH – NGƯỜI CON GÁI QUÊ HƯƠNG ĐỒNG KHỞI

Câu hát như gợi nhớ đến hình ảnh của nữ chiến sĩ rừng dừa năm xưa – Cô Ba Định – cách gọi gần gũi thân mật của mọi người dành cho Bà – Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Người con gái miệt vườn Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre ấy đã đi vào cuộc chiến đầy khí phách và kiêu hùng.

Bà Nguyễn Thị Bình - Nguyên Phó chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Bình - Nguyên Phó chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Bình sinh nǎm 1927 tại Sa-đéc, tỉnh Đồng Tháp; quê quán ở tỉnh Quảng Nam; cháu ngoại cụ Phan Chu Trinh, nhà chí sĩ yêu nước đầu thế kỷ XX.

Phong trao 3 đang đang - niềm tự hào của tổ chức Hội

Tháng 3/1965, TW Hội LHPN Việt Nam phát động phong trào phụ nữ “Ba đảm nhiệm”. Sau đó phong trào đã được Bác Hồ đổi tên thành “Ba đảm đang”.

 

Thư viện Video

Loading the player...

Thư viện Hình ảnh

Chuyên mục

....