Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường vai trò phụ nữ trong xây dựng hòa bình là chính sách ưu tiên của Việt Nam

Thứ sáu - 15/01/2021 03:55 729 0
Thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường vai trò phụ nữ trong xây dựng hòa bình là chính sách ưu tiên của Việt Nam

 


Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 4 từ phải sang) cùng các đại biểu tại hội nghị
Từ ngày 7 đến 9/12, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức Hội nghị cấp cao quốc tế với chủ đề “Tăng cường Vai trò của Phụ nữ trong Xây dựng và Củng cố Hòa bình: Từ Cam kết tới Kết quả”.


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam coi thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường vai trò của phụ nữ trong xây dựng hòa bình là những ưu tiên chính sách quan trọng cả ở trong nước và trên trường quốc tế, đặc biệt là tại các diễn đàn đa phương như LHQ và ASEAN. Phó Thủ tướng mong muốn thông qua Hội nghị lần này, cộng đồng quốc tế tiếp tục khẳng định cam kết, đề ra các biện pháp nhằm tăng cường vai trò, sự tham gia thiết thực của phụ nữ trong xây dựng và củng cố hòa bình.
Trong thông điệp gửi tới Hội nghị, Phó Tổng thư ký LHQ, Giám đốc điều hành của Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ (UNWomen) Phumzile Mlambo-Ngcuka đánh giá cao Việt Nam. Trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) 2008-2009, Việt Nam đã đề xuất và thúc đẩy Nghị quyết 1889 của HĐBA về phụ nữ trong giai đoạn hậu xung đột. Bà cho biết đây không chỉ là Nghị quyết đầu tiên của HĐBA về vấn đề này mà còn là Nghị quyết đầu tiên yêu cầu Tổng thư ký LHQ xây dựng một bộ chỉ số để đánh giá việc thực hiện các nội dung của chương trình phụ nữ, hòa bình, an ninh và yêu cầu LHQ huy động các nguồn lực cần thiết cho thúc đẩy bình đẳng giới trong giai đoạn hậu xung đột.
 

 
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga (phải) trò chuyện cùng bà Virginia Foote - Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ
 
Hội nghị "Tăng cường Vai trò của Phụ nữ trong Xây dựng và Củng cố Hòa bình: Từ Cam kết tới Kết quả" sẽ diễn ra trong 3 ngày, bao gồm 5 phiên họp toàn thể và 4 phiên thảo luận chuyên đề, tập trung thảo luận về các biện pháp nhằm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và đảm bảo yếu tố giới trong việc xây dựng và củng cố hòa bình.
Hội nghị dự kiến sẽ thông qua bằng đồng thuận Cam kết Hành động Hà Nội do Việt Nam xây dựng. Cam kết sẽ bao gồm những khuyến nghị hành động cụ thể nhằm tăng cường sự hiện diện và tham gia của phụ nữ trong các tiến trình hòa bình và kiến tạo hòa bình. Mặt khác, tăng cường trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế, cung cấp tài chính và lồng ghép chương trình nghị sự phụ nữ, hòa bình, an ninh vào các hoạt động gìn giữ hòa bình ở mọi cấp độ. Bên cạnh đó, cam kết ghi nhận vai trò quan trọng của phụ nữ trong giải quyết các thách thức mới nổi lên.
 

 
Các đại biểu tham dự hội nghị
 

Nguồn tin: Vũ Thị Tuyết - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://phunuvietnam.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

305/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành,

lượt xem: 5 | lượt tải:5

304/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902 - 2022)

lượt xem: 4 | lượt tải:2

54/KH-BTV

Tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI

lượt xem: 92 | lượt tải:34

262/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

lượt xem: 45 | lượt tải:34

257/BTV-TGCS

Tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng chốt chặn Tàu ô (28/8/1972-28/8/2022)

lượt xem: 50 | lượt tải:34
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,864
  • Tháng hiện tại100,457
  • Tổng lượt truy cập3,405,053
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây