Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Sống đơn giản, không đánh lừa bản thân và người khác

Chủ nhật - 20/06/2021 23:20 2.644 0

 

Ảnh minh hoạ

Để mọi việc trở nên đơn giản, chúng ta cần đơn giản hóa những suy nghĩ của mình. Không có điều gì là không công bằng trong cuộc sống, chỉ có sự nhận thức ở mỗi người là khác nhau.

"Hãy chạm khẽ thôi và đừng làm vấn đề trở nên phức tạp" là một lời khuyên khôn ngoan. Sự giản dị làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng.

Cuộc đời thật đơn giản khi chúng ta hiểu được bản chất của nó. Sự thật là chúng ta không thể hiểu được mọi thứ một khi chúng bị làm cho thêm phức tạp. Nếu bạn muốn mọi người hiểu bạn, đừng giấu mình sau lớp vỏ ngụy trang mà hãy bộc lộ con người thật của bạn.

Vậy sự đơn giản là gì?

Vài người bạn tôi cho rằng, đơn giản nghĩa là bỏ qua mọi thứ và đừng ôm giữ gì cả. Trên thực tế, điều này có nghĩa "bỏ bớt một ít". Nếu điều gì đó là của tôi, tôi sẽ giữ nó. Nếu không, tôi sẽ để nó cho người khác. Những gì không phải là điều tôi cần, nó giống như một làn sương sớm. Và đó là sự đơn giản.

Vẻ đẹp của sự đơn giản - Ảnh 1.

 Tranh minh hoạ

 

Để mọi việc trở nên đơn giản, chúng ta cần đơn giản hóa những suy nghĩ của mình. Không có điều gì là không công bằng trong cuộc sống, chỉ có sự nhận thức ở mỗi người là khác nhau. Nhiều khi, chúng ta cứ miệt mài tiến đến đích mà quên thưởng thức cái đẹp của cuộc hành trình. Cuộc đời là một chuỗi của những quan hệ hợp – tan. Nếu không thấy được cơ hội, có lẽ chúng ta không bao giờ gặp lại nó nữa.

Những điều đơn giản có mặt ở khắp nơi. Ví dụ, khi thức dậy vào buổi sáng, tôi ngồi trước cửa sổ, bên tách trà nóng và đợi các chú chim đến. Tôi uống trà và lắng nghe chim hót, trò chuyện cùng chúng. Đó không phải là nét đẹp đơn giản của một cuộc sống đơn giản sao?

Khi biết sống đơn giản, chúng ta đã có tất cả những gì mình cần

Hãy dành thời gian để tìm hiểu bản thân cũng như bản chất giản dị của tự nhiên. Cuộc sống của bạn sẽ bớt phức tạp hơn nhiều khi mọi người biết sự thật giản đơn về bạn. Bạn sẽ có thể cống hiến sức lực của mình cho điều bạn tin tưởng mà không cần phải tạo ra một hình ảnh khác về chính mình để đánh lừa bản thân và đánh lừa người khác.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://phunuvietnam.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

305/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành,

lượt xem: 10 | lượt tải:9

304/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902 - 2022)

lượt xem: 9 | lượt tải:7

54/KH-BTV

Tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI

lượt xem: 93 | lượt tải:37

262/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

lượt xem: 46 | lượt tải:36

257/BTV-TGCS

Tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng chốt chặn Tàu ô (28/8/1972-28/8/2022)

lượt xem: 51 | lượt tải:37
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,853
  • Tháng hiện tại1,853
  • Tổng lượt truy cập3,412,625
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây