Tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Thứ bảy - 13/10/2018 04:40 436 0
Thời gian qua, các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em (XHTE), nhất là xâm hại tình dục trẻ em có chiều hướng diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Do đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực, XHTE.
         
  Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường giải pháp phòng chống và xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, XHTE, giảm tối đa các tổn hại và bảo đảm quyền, lợi ích của trẻ em. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo UBND các cấp, các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ trẻ em, xử lý các vụ việc bạo lực, XHTE ở địa phương. Xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cá nhân che giấu, không thông báo, tố giác hành vi bạo lực, XHTE hoặc thiếu trách nhiệm trong việc xử lý các vụ bạo lực, XHTE.
            Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện Luật trẻ em và các văn bản hướng dẫn, ưu tiên bố trí nguồn lực để bảo đảm việc hỗ trợ, can thiệp cho trẻ em khi bị bạo lực, xâm hại. Chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về việc để xảy ra tình trạng không xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, XHTE xảy ra trên địa bàn; không kịp thời hỗ trợ, can thiệp cho trẻ em khi bị bạo lực, xâm hại.
            Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ: Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông phối hợp triển khai thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Chỉ thị. Đề nghị Tòa án Nhân dân tối cao, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao chỉ đạo Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân các cấp tiếp nhận, giải quyết kịp thời, xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực, XHTE; rà soát hồ sơ, vụ việc bạo lực, XHTE để xử lý dứt điểm, không để tồn đọng, kéo dài.
            Thủ tướng cũng đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trương ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam tăng cường giám sát việc thực thi pháp luật về bảo vệ trẻ em; tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và toàn xã hội lên án mạnh mẽ, kịp thời phát hiện, tố giác các hành vi bạo lực, XHTE, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em./.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 13 | lượt tải:13

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 301 | lượt tải:97

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 369 | lượt tải:119

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 349 | lượt tải:106

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 501 | lượt tải:163
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,807
  • Tháng hiện tại83,717
  • Tổng lượt truy cập2,503,354
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây