Di tích Bình Phước

Thứ bảy - 13/10/2018 05:00 522 0
Bình Phước là một địa bàn chiến lược quan trọng về quân sự, kinh tế và văn hóa - xã hội trong suốt cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Ngay nay, nơi đây còn để lại nhiều dấu tích của một thời đấu tranh anh dũng
Di tích Bình Phước
PHÚ RIỀNG ĐỎ VÙNG ĐẤT ANH HÙNG
Phú riềng đỏ hiện nay thuộc Làng 3, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, năm 1930 chi bộ Phú Riềng đã lãnh đạo công nhân của đồn điền cao su đấu tranh với chủ sở để chống áp bức bóc lột, phong trào đấu tranh trong công nhân lao động phát triển rất mạnh buộc bọn chủ đồn điền cao su Pháp phải nhượng bộ
http://dukhach.binhphuoc.gov.vn/3cms/upload/dulich/Image/HINH_UP_1005_13/DITICH_LICHSU/phuriengdo_a.jpgNơi đây vào 28/10/1929 đã thành lập Chi bộ Đông Dương cộng sản đảng đầu tiên ở miền Đông nam bộ làm nền móng của phong trào cách mạng sau này. Tại đây nhiều đồng chí Đảng viên của Đảng ta đã được rèn luyện và trưởng thành….
Phú Riềng Đỏ, một địa danh trong muôn vàn địa danh lịch sử trên đất nước ta đã góp phần tô thắm thêm truyền thống đấu tranh giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Ngày nay Phú Riềng đỏ đổi mới và xây dựng nông trường Phú Riềng đổ để cải thiện kinh tế dựa trên điều kiện sẵn có của vùng đất nà
 
MỘ 3.000 NGƯỜI LỊCH SỬ GHI NHỚ
http://dukhach.binhphuoc.gov.vn/3cms/upload/dulich/Image/HINH_UP_1005_13/DITICH_LICHSU/MO3000ng.gifCách trung tâm văn hóa huyện Bình Long không xa là 1 khu mộ lớn, mộ 3000 người. Đây là nơi ghi dấu tội ác dã man của Mỹ, ngụy. Năm 1972, từ tháng 2 đến tháng 8, tại chiến dịch Nguyễn Huệ, sau nhiều trận giao tranh diễn ra khốc liệt, nhiều người dân vô tội chết và bị thương do Mỹ, ngụy dùng máy bay, pháo hạng nặng thả bom bắn phá. Do số lượng thương vong quá lớn (đến 3000 người) nên Mỹ, ngụy đã dùng xe ủi, ủi một hố sâu, sau đó đem xác những người dân vô tội bỏ xuống hố để chôn tập thể, chúng dựng lên tấm bia “tổ quốc ghi công” để lừa bịp nhân dân.
Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, để muôn đời sau ghi nhớ tội ác của Mỹ, ngụy, các cấp ngành của tỉnh Sông Bé cũ đã xây dựng thành 1 khu mộ tập thể khang trang và đã được Bộ VH-TT công nhận nơi đây là di tích lịch sử văn hóa tại Quyết định công nhận số 666/VH-QĐ ngày 01/04/1985 vào sổ danh mục Di tích lịch sử văn hoá số 184 ngày 06/12/1989.
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC AN LỘC B
http://dukhach.binhphuoc.gov.vn/3cms/upload/dulich/Image/HINH_UP_1005_13/DITICH_LICHSU/TruongAnLocB.JPGNằm ở Thị trấn An Lộc, huyện Bình Long, xưa kia là Trường Quốc Quang. Trong chiến dịch Nguyễn Huệ 1972 nơi này trở thành điểm giao tranh giữa quân giải phóng miền Nam Việt Nam và ngụy quyền Sài Gòn.
Ngày nay khi đến tham quan Trường, du khách sẽ được chứng kiến nhiều mảnh bom, vết đạn còn in trên tường và nhiều mảng tường vỡ lớn được tạo ra sau các đợt B52 rải thảm. Trường Tiểu học An Lộc B nằm trong quần thể di tích – danh thắng của huyện Bình Long.
Đến với Thị trấn An Lộc, huyện Bình Long thật thú vị, ngỡ ngàng khi các bạn ghé thăm Dinh Tỉnh trưởng, Thác số 4, mộ 3.000 người, Trường Tiểu học An Lộc B và thưởng ngoạn không khí trong lành trong những cánh rừng Cao su bạc ngàn nơi mảnh đất này. Kết thúc chuyến đi các bạn nhớ đừng quên mang về làm quà cho người thân một ít hạt Tiêu Bình phước. Hạt to, tròn đều, hương vị thơm đậm, cay cay là những điểm gây nên nhiều ấn tượng cho khách du lịch gần xa đến với mảnh đất thân thương này.
 

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số 1064/BTV

Công văn về việc khai thác bộ tài liệu tuyên truyền, phổ biến nội dung Công ước chống tra tấn, và các quy định của pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn

lượt xem: 25 | lượt tải:33

Công văn số 1060/BTV

Công văn phát động cuộc thi "Phụ nữ sáng tạo - phát triển giải pháp giúp cải thiện vệ sinh và nước sạch ứng phó với biến đổi khí hậu và hòa nhập xã hội"

lượt xem: 31 | lượt tải:30

Công văn số 1057/BTV

Công văn triền khai cuộc thi viết Mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến xuất sắc, gương người tốt việc tốt

lượt xem: 20 | lượt tải:13

Công văn số 208/BTV

Công văn tuyên truyền phòng,chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây nên

lượt xem: 82 | lượt tải:46

Chỉ thị 43-CT/TU

CHỈ THỊ CỦA BTV TỈNH ỦY VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUT CORONA

lượt xem: 65 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,338
  • Tháng hiện tại14,451
  • Tổng lượt truy cập871,533
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây