Thứ bảy, 23/09/2023, 13:04

Phụ nữ toàn thế giới đoàn kết chống chủ nghĩa gia trưởng

 

                                  Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam cùng bạn bè quốc tế tham gia các hoạt động của
                                               Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế nhiệm kỳ 2022-2026.
Đây là thông điệp được bà Lorena Pena, Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế nhiệm kỳ 2022-2026, phát biểu trong phiên bế mạc Đại hội.

Từ ngày 25-29/4 tại thủ đô Caracas, Venezuela đã diễn ra Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế (Liên đoàn) lần thứ XVII. Đây là sự kiện quan trọng của phong trào phụ nữ dân chủ, tiến bộ thế giới. Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội, làm trưởng đoàn đã tham dự sự kiện.

Với chủ đề "Phụ nữ đoàn kết cùng xóa bỏ bất bình đẳng và bạo lực vì hòa bình và sức khỏe trên trái đất", Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế đã thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu từ 27 nước.

Đại hội đã nghe báo cáo hoạt động của tổ chức thành viên thuộc các khu vực trên thế giới, thảo luận về 6 chủ đề liên quan đến vai trò và hoạt động của Liên đoàn hiện nay và các vấn đề liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới; thông qua Chương trình Hành động, Điều lệ sửa đổi và bầu Ban Lãnh đạo và Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã bày tỏ tri ân sự ủng hộ quý báu của bạn bè quốc tế, đặc biệt là Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế trong suốt các giai đoạn lịch sử của đất nước, của Hội LHPN Việt Nam; đồng thời chia sẻ một số kết quả nổi bật của Hội LHPN Việt Nam trong 5 năm qua, đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội và các chủ đề thảo luận tại Đại hội.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cam kết Hội tiếp tục là một bộ phận của phong trào phụ nữ thế giới, đóng góp tích cực vào các mục tiêu quốc gia và quốc tế về bình đẳng giới và phát triển bền vững.

Phụ nữ toàn thế giới đoàn kết chống chủ nghĩa gia trưởng - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tại buổi tiếp kiến Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Bên lề Đại hội, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã có cuộc gặp mặt và trao đổi với các trưởng đoàn tham dự Đại hội. Thay mặt đoàn, đồng chí Hà Thị Nga đã trao đổi về Đại hội Liên đoàn và sự đóng góp của phụ nữ, của tổ chức Hội LHPN Việt Nam trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước trên mọi lĩnh vực. Tổng thống Nicolas Maduro đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ Việt Nam; đồng thời mong muốn Hội LHPN Việt Nam tích cực tăng cường mối quan hệ hợp tác với phụ nữ và đất nước Venezuela cũng như đối với Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế.

Đoàn cũng tiếp xúc và làm việc với Phong trào phụ nữ Clara Zetkin thuộc Đảng Cộng sản Venezuela; tham gia các tổ thảo luận; tham dự chương trình nghệ thuật Liên hoan múa quốc tế và gian hàng triển lãm với sự tham gia của 10 nước tại nhà hát trung tâm Thành phố Caracas và các hoạt động bên lề Đại hội.

Sau 4 ngày làm việc, với tinh thần quốc tế, Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế đã thành công tốt đẹp. Bà Lorena Pena (El Salvador) đã tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ 2022-2026. Đại hội cũng đã nhất trí bầu ra 10 Phó Chủ tịch (mỗi khu vực 2 Phó Chủ tịch). Đại hội đã thông qua chương trình hành động; Chủ tịch Lorena Pena kêu gọi phụ nữ toàn thế giới tiếp tục đoàn kết, đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa gia trưởng, bình tĩnh trong chiến thắng và không mất tinh thần trong thất bại.

Phụ nữ toàn thế giới đoàn kết chống chủ nghĩa gia trưởng - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam với Phong trào phụ nữ Clara Zetkin thuộc Đảng Cộng sản Venezuela

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela; gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo một số cơ quan, tổ chức của Venezuela như bà Diva Guzmán - Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng giới, bà Capaya Rodríguez - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng chí Jesus Farias - Phó Chủ tịch Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) và bà Isbett Camero - Giám đốc, thành viên Phòng Thương mại Venezuela - Việt Nam (CAVENVIET).

Đoàn đã tới dâng hoa tại Tượng Bác ở thủ đô Caracas nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), 35 năm ngày Tổ chức UNESCO ra Nghị quyết vinh danh Người là "Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam".

Ngoài ra, trong chuyến công tác tại Venezuela, đoàn đã tham quan một số di tích, địa danh nổi tiếng của Venezuela.

Chuyến thăm Venezuela của Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt, là dịp để phụ nữ hai nước hiểu biết hơn nữa về tình hình hai nước, có thêm điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Venezuela.


Nguồn tin: Báo Phụ Nữ Việt Nam

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 424 | lượt tải:28

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 60 | lượt tải:39

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:11

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:34

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 70 | lượt tải:35
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,356
  • Tháng hiện tại62,780
  • Tổng lượt truy cập4,609,852
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây