Thứ sáu, 14/06/2024, 22:44

Chị Nguyễn Thị Lan – Chi hội trưởng nhiệt tình với hoạt động công tác hội

Những năm qua, từ các phong trào thi đua của các cấp Hội phụ nữ tại địa phương đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, hội viên tiêu biểu từ phẩm chất đạo đức, đến sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội. Trong gia đình, họ là những người mẹ, người vợ đảm đang, ngoài xã hội, họ được biết đến như những người “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, bởi công việc của họ mang tính xã hội, đòi hỏi sự tâm huyết, nhiệt tình, đôi khi bằng cả sự hy sinh.
 
Chị Lan trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
 Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua là những nhận xét của Bí thư chi bộ, cùng ban thôn và  người dân thôn 2 xã Đa Kia khi nói về chị Chi hội trưởng phụ nữ Nguyễn Thị Lan, ấn tượng đầu tiên của mọi người khi gặp gỡ, tiếp xúc với chị Lan là sự thân thiện, gần gũi. Sau hơn 10 năm tham gia chi hội phụ nữ thôn là hội viên tiêu biểu xuất sắc nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc, năm 2021 chị được chi bộ, ban điều hành thôn và hội viên phụ nữ thôn 2 tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng.

Hơn 2 năm với vai trò Chi hội trưởng phụ nữ, chị Lan luôn đặt ưu tiên hàng đầu việc tập hợp, đoàn kết hội viên phụ nữ. Để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ trong chi hội, chị thường xuyên sâu sát, chia sẻ với chị em, tích cực vận động hội viên tham gia sinh hoạt, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt các chương trình, dự án phát triển kinh tế cho hiệu quả cao để chị em hội viên cùng tham gia thực hiện.Thực hiện công tác giảm nghèo, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, chị Lan đã vận động hội viên tham gia các buổi chuyển giao khoa học- công nghệ về chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

 Với gần 100 hội viên tham gia sinh hoạt tại chi hội, để thực hiện thành công những nhiệm vụ mà Hội LHPN xã, chi bộ, ban thôn đề ra cần sự đoàn kết, gương mẫu và nêu cao vai trò trách nhiệm của mỗi hội viên. Các buổi sinh hoạt chi hội hàng tháng, chị đều chuẩn bị trước những nội dung cần triển khai, phân công chi hội phó và các hội viên tiêu biểu hỗ trợ các hội viên khó khăn trong chi hội phải gần gũi, lắng nghe, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của hội viên. Qua đó, kịp thời giải quyết những vụ việc phát sinh, tạo sự tin tưởng, ủng hộ từ hội viên.
Nhiều phong trào, hoạt động do chị Lan đứng lên phát động diễn ra sôi nổi, tiêu biểu như phong trào câu lạc bộ văn nghệ, Câu lạc bộ “Dân vũ thể thao” thu hút đông đảo người dân tham gia, hăng say luyện tập; hoạt động nhân đạo, từ thiện với mô hình “Ngôi nhà xanh” phát động hội viên trong và ngoài chi hội tham gia thu gom chai nhựa, giấy các vận dụng tái chế để gây quỹ cho phong trào giúp đỡ hội viên nghèo và chương trình khuyến học động viên con, em các gia đình hội viên nỗ lực học tập, thi đua đạt thành tích cao…

 
Chị Lan tham gia mô hình thu gom phế liệu giúp đỡ hội viên khó khăn
Không chỉ năng động, hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao,chị Lan còn được biết đến như là một chi hội trưởng trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, đóng góp tích cực vào công tác xã hội tại địa phương. Hằng năm, chị Lan luôn vận động người thân, bạn bè và các “mạnh thường quân” ủng hộ nhiều phần quà giúp đỡ các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận động nhân dân tu sửa lòng đường, giữ gìn cảnh quan, tổng vệ sinh môi trường vào ngày Chủ nhật hàng tuần; Hiện chị Lan đang là mẹ đỡ đầu cho bé thị Lành sinh năm 2012 tại thôn bình hà 1.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, với tinh thần trách nhiệm, năng nổ trong công việc, chị Lan đã vận động gia đình hội viên tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới,  tham gia nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy…Hiện nay, 100% các tuyến đường tại thôn 2  được bê tông hóa với đèn điện chiếu sáng, nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang, sạch đẹp, là điểm vui chơi, sinh hoạt văn hóa của hội viên trong thôn.
Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã Đa Kia trong hoạt động “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường”, chị Lan đã chủ động tham mưu cho Hội Phụ nữ xã tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn 100% hộ gia đình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; định kỳ hàng tháng tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường; tham gia trồng hoa, chăm sóc cây xanh trên trục đường chính của thôn và nhà văn hóa thôn…
Với cách làm công khai, dân chủ, “nói đi đôi với làm” cùng những sáng kiến, sáng suốt của chị lan, nhiều việc khó tại chi hội đã được thực hiện thông suốt và thuận lợi. Nhiều năm liền, chi hội  được công nhận là chi hội vững mạnh, xuất sắc, bản thân chị Lan cũng nhiều lần được các cấp, ngành trong huyện và xã ghi nhận, khen thưởng, là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương./.

Tác giả: tinh BP Hoi Phu Nu

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Bù Gia Mập

VĂN BẢN MỚI

85/2023/NĐ-CP

Nghị định số 85/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 48 | lượt tải:15

1285/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 6 | lượt tải:4

1133/BTV-TGCS

V/v hưởng ứng tham gia Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề “Tự hào mỗi dải biên cương lần thứ III”

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 9 | lượt tải:7

1263/BTV-TGCS

Công văn V/v hưởng ứng tham gia các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 24 | lượt tải:10

1251/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 -2029

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 30 | lượt tải:19
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay4,312
  • Tháng hiện tại69,719
  • Tổng lượt truy cập6,392,186
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây