Thứ hai, 15/07/2024, 14:40

Gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Phước Long đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nhiều lần hiến máu. Họ không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện hành động cao đẹp đó. Chị Đàm Thị Phương – Hội viên tiêu biểu Chi hội phụ nữ Phước An là một trong những điển hình như vậy với 12 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Lần đầu tiên tham gia hiến máu vào năm 2017, chị Phương suy nghĩ đơn giản là “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, mình vì mọi người - mọi người sẽ vì mình và hiến máu tình nguyện là để chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu. Chị cho rằng: viêc  hiến máu là việc làm có lợi, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người nên chị đã gắn bó với công tác hiến máu từ đó. Cứ mỗi khi Hội chữ thập đỏ thị xã phát động tới đợt hiến máu nhân đạo, mặc dù gia đình vẫn còn nhiều khó khan về kinh tế nhưng chị đều đến để tham gia đầy đủ.

 
Hình ảnh chị Phương tham gia hiến máu tình nguyện

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, bản thân chị luôn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện đến cán bộ, giáo viên của trường và bà con địa phương nơi cư trú. Qua chính bản thân mình đã nhiều lần đi tham gia hiến máu mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó giúp cho bạn bè, gia đình thấy được ý nghĩa, trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia hiến máu tình nguyện. Trên tinh thần là tình nguyện viên, mỗi năm chị đều đặn tham gia hiến máu từ 2 đến 3 lần, tích cực tham gia vận động bạn bè, hàng xóm và người thân đi hiến máu bình quân 7 - 10 người/năm. Riêng từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 2 cô tham gia hiến máu, chị Đàm Thị Phương kể lại với chúng tôi: Đầu năm khi Bệnh viện đa khoa tỉnh và có người bạn kêu gọi hiến máu để cứu người, lúc đó mình không suy nghĩ gì chỉ biết rằng người bệnh cần máu nên mình đến hiến với hi vọng những giọt máu của mình sẽ giúp người bệnh qua cơn hiểm nghèo.
Những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của cô đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội. Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, chị Đàm Thị Phương là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Những việc làm đó của cô đã được UBND thị xã tặng giấy khen tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên địa bàn thị xã. Đối với trường hợp chị Đàm Thị Phương, bà Lê Thị Lài - Chủ tịch Hội CTĐ thị xã cho rằng: Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của thị xã Phước Long đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện, trong đó có rất nhiều trường hợp tình nguyện hiến từ 10 đến 15 lần như chị Đàm Thị Phương, đây là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện, chúng tôi hi vọng những năm tiếp theo sẽ có nhiều trường hợp như chị Phương  để phong trào thực sự có ý nghĩa giúp cho người bệnh thêm cơ hội sống.
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, tấm lòng nhân ái của chị Đàm Thị Phương sẽ là hình ảnh đẹp về người phụ nữ Hội cho những thế hệ trẻ và mọi người noi theo. Không những thế, chị còn là một tấm gương sáng về lòng nhân ái, gieo “hạt giống tâm hồn” cho các em học sinh, giúp các em sống biết yêu thương và có trách nhiệm với xã hội.

Tác giả: tinh BP Hoi Phu Nu

Nguồn tin: Hội LHPN Thị xã Phước Long

VĂN BẢN MỚI

85/2023/NĐ-CP

Nghị định số 85/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 90 | lượt tải:27

1285/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 36 | lượt tải:17

1133/BTV-TGCS

V/v hưởng ứng tham gia Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề “Tự hào mỗi dải biên cương lần thứ III”

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 45 | lượt tải:26

1263/BTV-TGCS

Công văn V/v hưởng ứng tham gia các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 59 | lượt tải:33

1251/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 -2029

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 66 | lượt tải:33
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay4,637
  • Tháng hiện tại60,585
  • Tổng lượt truy cập6,511,762
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây