Chủ nhật, 10/12/2023, 22:13

Gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Thời gian qua trên địa bàn thị xã Chơn Thành đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ phát huy đức tính cần cù, chịu khó, tích cực học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị em phụ nữ đã vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia công tác xã hội, ủng hộ các phong trào từ thiện nhân đạo, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Điển hình là cô Phạm Thị Thúy, sinh năm 1966, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 2, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành.
Cô Phạm Thị Thúy, quê quán ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, vào tỉnh Bình Phước lập nghiệp từ năm 1989.  Những ngày đầu mới vào Nam, gia đình cô gặp muôn vàn khó khăn, phải làm thuê quốc mướn, rồi bán trái cây ở khu vực chợ Chơn Thành. Với bản tính siêng năng, cần cù tiết kiệm, sau mấy năm gia đình cô cũng mua được 1ha đất để làm rẫy trồng nhiều thứ cây nông nghiệp. Khi nhà nước có chủ trương mở rộng đường để phát triển đô thị, gia đình cô đã rất đồng thuận và cùng hiến đất để làm đường; Tận dụng ưu thế đất mặt đường, năm 2009 gia đình cô đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng và của anh chị em, để mở cửa hàng bách hóa tổng hợp- trang trí nội thất Thúy Hồng; Hiện nay gia đình cô đang có mức tổng thu nhập lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng/năm. Gia đình cô được địa phương ghi nhận là hộ có kinh tế vững vàng, cuộc sống gia đình sung túc và hơn hết là những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình, có nhiều đóng góp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

 
Cô Phạm Thị Thúy tặng quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn

Không chỉ làm kinh tế giỏi cô Phạm Thị Thúy còn tích cực tham gia công tác xã hội; Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 2, phường Hưng Long, cô Thúy đã tích cực vận động chị em hỗ trợ nhau phát triển kinh tế bằng nhiều nguồn vốn như: giúp nhau không lãi, tổ tương trợ vốn, tổ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, quỹ xoay vòng,tổ nuôi heo đất … với tổng số tiền huy động là 250 triệu đồng đã giúp cho 25 lượt chị được vay phát triển kinh tế; Hàng năm cô còn tích cực vận động tặng quà cho hội viên nghèo và hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn với số tiền hơn 50 triệu đồng.  Bên cạnh đó cô còn tích cực tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trên địa bàn khu dân cư; Các ngày lễ lớn hàng năm cô Thúy đã tham mưu cùng các chị trong chi hội tổ chức các hoạt động thiết thực để chào mừng như: họp mặt ôn lại truyền thống, giao lưu văn nghệ, thành lập Câu lạc bộ “Giữ mãi tuổi thanh xuân” với 21 thành viên tham gia, hàng đêm CLB sinh hoạt ngay trong sân của gia đình cô …đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong chi hội. Với phương châm “Chi thấu hiểu phụ nữ” cô đã thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng tình cảm của chị em động viên chị em tích cực tham gia phong trào hội vì vậy trong quý I/2023, Chi hội khu phố 2 do cô làm Chi hội trưởng đã kết nạp được 8 hội viên phụ nữ và 05 hội viên danh dự, đây cũng là chi hội được Hội LHPN thị xã Chơn Thành chọn làm điểm phát động Chương trình “Đồng hành cùng chi hội, tổ phụ nữ năm 2023” và Tháng cao điểm  chủ đề: “Cán bộ Hội Bình Phước chủ động, sáng tạo,  chuyên nghiệp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”. 
1
Cô Phạm Thị Thúy được tặng  Bằng  khen của Hội LHPN tỉnh có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua công tác Hội

Với sự hăng hái trong các hoạt động phong trào, cô Phạm Thị Thúy đã được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen, năm 2022 cô đã được Hội LHPN tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua công tác hội; được các cấp hội phụ nữ đánh giá là tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, nhiệt tình trong các hoạt động hội qua đó để các chị em học tập và nhân rộng.

Nguồn tin: Hội LHPN thị xã Chơn Thành

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 1086 | lượt tải:51

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:73

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:28

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:62

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:62
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay7,472
  • Tháng hiện tại109,755
  • Tổng lượt truy cập5,343,726
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây