Thứ năm, 13/06/2024, 10:48

Gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Thời gian qua trên địa bàn thị xã Chơn Thành đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ phát huy đức tính cần cù, chịu khó, tích cực học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị em phụ nữ đã vượt khó vươn làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia công tác xã hội, ủng hộ các phong trào từ thiện nhân đạo, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Điển hình là cô Phạm Thị Thúy, sinh năm 1966, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 2, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành.
Cô Phạm Thị Thúy, quê quán ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, vào tỉnh Bình Phước lập nghiệp từ năm 1989. Những ngày đầu mới vô Nam lập nghiệp, gia đình chị gặp muôn vàn khó khăn, phải làm thuê cuốc mướn, rồi bán trái cây ở khu vực chợ Chơn Thành; Với bản tính siêng năng, cần cù tiết kiệm, sau mấy năm gia đình chị cũng mua được 1ha đất để làm rẫy trồng nhiều thứ cây nông nghiệp. Khi nhà nước có chủ trương mở rộng đường để phát triển đô thị, gia đình chị đã rất đồng thuận và cùng hiến đất để làm đường; Tận dụng ưu thế đất mặt đường, năm 2009 gia đình chị đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng và của anh chị em, để mở cửa hàng bách hóa tổng hợp - trang trí nội thất Thúy Hồng. Hiện nay gia đình chị đang có mức tổng thu nhập lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng/năm. Gia đình chị được địa phương ghi nhận là hộ có kinh tế vững vàng, cuộc sống gia đình sung túc và hơn hết là những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình, có nhiều đóng góp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
Chị Phạm Thị Thúy tặng quà cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn
Không chỉ làm kinh tế giỏi chị Phạm Thị Thúy còn tích cực tham gia công tác xã hội. Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Khu phố 2, phường Hưng Long, chị Thúy đã tích cực vận động chị em hỗ trợ nhau phát triển kinh tế bằng nhiều nguồn vốn như: giúp nhau không lãi, tổ tương trợ vốn, tổ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, quỹ xoay vòng,tổ nuôi heo đất … với tổng số tiền huy động là 250 triệu đồng đã giúp cho 25 lượt chị được vay phát triển kinh tế. Hàng năm, chị còn tích cực vận động tặng quà cho hội viên nghèo và hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn với số tiền hơn 50 triệu đồng.  Bên cạnh đó chị còn tích cực tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trên địa bàn khu dân cư; Các ngày lễ lớn hàng năm chị Thúy đã tham mưu cùng các chị trong chi hội tổ chức các hoạt động thiết thực để chào mừng như: họp mặt ôn lại truyền thống, giao lưu văn nghệ, thành lập Câu lạc bộ “Giữ mãi tuổi thanh xuân” với 21 thành viên tham gia, hàng đêm CLB sinh hoạt ngay trong sân của gia đình chị …đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong chi hội. Với phương châm “Chi thấu hiểu phụ nữ” chị đã thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng tình cảm của chị em động viên chị em tích cực tham gia phong trào hội vì vậy trong quý I/2023, Chi hội Phụ nữ khu phố 2 do chị làm Chi hội trưởng đã kết nạp được 8 hội viên phụ nữ và 05 hội viên danh dự, đây cũng là Chi hội được Hội LHPN thị xã Chơn Thành chọn làm điểm phát động Chương trình “Đồng hành cùng chi hội, tổ phụ nữ năm 2023” và Tháng cao điểm  chủ đề: “Cán bộ Hội Bình Phước chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”. 
Chị Phạm Thị Thúy được Hội LHPN tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc
trong các phong trào thi đua công tác hội
Với sự hăng hái trong các hoạt động phong trào, chị Phạm Thị Thúy, đã được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen, năm 2022 chị đã được Hội LHPN tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua công tác hội; được các cấp hội phụ nữ đánh giá là tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, nhiệt tình trong các hoạt động hội qua đó để các chị em học tập và nhân rộng.

Nguồn tin: Hội LHPN thị xã Chơn Thành

VĂN BẢN MỚI

85/2023/NĐ-CP

Nghị định số 85/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 43 | lượt tải:15

1285/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 4 | lượt tải:2

1133/BTV-TGCS

V/v hưởng ứng tham gia Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề “Tự hào mỗi dải biên cương lần thứ III”

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 4 | lượt tải:4

1263/BTV-TGCS

Công văn V/v hưởng ứng tham gia các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 23 | lượt tải:8

1251/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 -2029

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:16
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay4,492
  • Tháng hiện tại62,792
  • Tổng lượt truy cập6,385,259
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây