Chủ nhật, 10/12/2023, 21:54

Xúc động tình người trong hành trình thực hiện đỡ đầu của Chi hội trưởng phụ nữ

Hơn 25 năm công tác tại Chi hội phụ nữ ấp Sóc Quả xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản; chị Lê Thị Lan Hương – sinh năm 1963, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Sóc Quả luôn đặt tâm huyết của bản thân mình lên hàng đầu và tận tâm với công tác Hội. Tham gia công tác Hội từ năm 1998, với vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ, nơi chị sinh sống lại là ấp có khoảng 47% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, chị luôn sâu sát với từng hoàn cảnh, với đời sống của từng hội viên để nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng, từ đó tìm cách giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Điều đặc biệt, chị là người Mẹ đỡ đầu với trái tim bao dung, hàng tháng, chị hỗ trợ tiền, gạo, vật chất cần thiết cho các con để giúp các con có điều kiện đến trường. Những cống hiến của chị là những đóng góp âm thầm không hề nhỏ và đã khiến nhiều người xúc động. Có rất nhiều hoàn cảnh trẻ em bất hạnh tại địa phương đã được chị dang rộng vòng tay yêu thương đón lấy. Trong đó, có một số trường hợp đã được chị đỡ đầu như: Bé Thị Anh Thơ - sinh năm 2015, bé Thơ bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình gặp nhiều khó khăn trong chữa trị cho bé, chị Hương đã đến tìm hiểu và quyết định đón nhận hoàn cảnh của bé, chị đã hỗ trợ cho bé trong 2 năm liền cho đến khi gia đình bé vượt qua giai đoạn khó khăn và thoát nghèo. Ngoài ra, bé Điểu Trịnh Phúc – sinh năm 2017, mẹ bé Phúc bệnh nhiều năm, sức khỏe yếu và gặp nhiều khó khăn, chị Hương một lần nữa đã hỗ trợ cho gia đình bé trong 2 năm liền, hiện gia đình bé Phúc đã thoát nghèo. Hiện nay, chị còn đang đỡ đầu bé Hà Văn Mạnh - sinh năm 2017, mẹ của bé đã qua đời do căn bệnh hiểm nghèo, hiện bé sống cùng bà ngoại, gia đình có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hàng tháng chị tới lui thăm hỏi, động viên và giúp đỡ gia đình bé. Chị Hương thật sự là cầu nối yêu thương đưa những tấm lòng nhân ái đến gần và đồng hành cùng các bé, đưa các bé hướng tới tương lai tốt đẹp hơn với những nụ cười rạng ngời hạnh phúc, đó cũng chính là những quả ngọt trong hành trình đỡ đầu của chị.

 
Chị Lê Thị Lan Hương thăm và hỗ trợ cho bé Hà Văn Mạnh

Nhìn và hiểu từ thực tiễn, ngay từ khi đảm nhận nhiệm vụ cho đến nay, chị Hương luôn xác định, muốn phát triển hội viên thì các hoạt động Hội phải cho thấy rõ những lợi ích thiết thực khi tham gia; từ đó, Hội mới thu hút đông đảo phụ nữ tự nguyện tham gia vào tổ chức. Chính vì thế, chị đã dành phần lớn thời gian để đến từng gia đình, tuyên truyền về quyền và lợi ích của phụ nữ khi tham gia vào tổ chức; vận động từ nhiều nguồn để chăm lo, trao quà cho phụ nữ khó khăn, người già neo đơn; hỗ trợ hết mình trong công tác vay vốn tiết kiệm cho phụ nữ khó khăn, phụ nữ muốn khởi nghiệp, vượt khó, thoát nghèo và đến nay cũng đã có nhiều trường hợp hội viên phụ nữ thoát nghèo thành công. 
    Từ những cố gắng ấy, đến nay, chi hội Phụ nữ ấp Sóc Quả đã có hơn 167 hội viên, các hoạt động, phong trào phát động đều được hội viên phụ nữ hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Hàng năm chị tích cực phối hợp với các ban ngành, các địa chỉ để vận động kết nối với các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài xã giúp đỡ những hộ gia đình, trẻ em gặp khó khăn của ấp. Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 vừa qua, chị đã vận động được 120 phần quà với tổng số tiền là 30 triệu đồng trao tặng cho các phụ nữ khó khăn; trong thời gian ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 kéo dài, chị đã vận động gia đình cùng người thân trao tặng số tiền ủng hộ 3 triệu đồng và hàng trăm phần quà gồm nhu yếu phẩm cho các gia đình khó khăn, gửi tặng các tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ các khu vực phong tỏa và người dân bị cách ly trên địa bàn xã Tân Hưng.

 
Chị Hương tuyên truyền phòng, chống xâm hại cho phụ nữ và trẻ em tại ấp Sóc Quả

Từ những nỗ lực vươn lên và cố gắng của chị, hàng năm chi Hội ấp Sóc Quả đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, và cá nhân chị Hương được Hội LHPN huyện và chính quyền địa phương khen thưởng.
 
Chị Hương tham gia công tác trồng tuyến đường hoa tự quản
của phụ nữ ấp Sóc Quả

 Ghi nhận những cống hiến của chị, ngày 30/9/2009, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã ban hành Quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho chị Lê Thị Lan Hương./.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Hớn Quản

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 1086 | lượt tải:51

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:73

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:28

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:62

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:62
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay7,472
  • Tháng hiện tại109,617
  • Tổng lượt truy cập5,343,588
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây