Những nữ trưởng thôn làm theo lời Bác

Thứ bảy - 13/10/2018 05:16 319 0
Tại thôn 2 xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước có một người phụ nữ ở tuổi 53 vẫn miệt mài gắn bó với công việc trưởng thôn nhiều năm qua. Bà là Nguyễn Thị Lương, nữ trưởng thôn duy nhất của huyện Bù Đăng.
Những nữ trưởng thôn làm theo lời Bác
Khi nói về nữ trưởng thôn Nguyễn Thị Lương, người dân thôn 2 đã nhận xét là là người vô cùng nhiệt huyết với công tác. Bà Lương cho rằng: muốn nhân dân học tập và làm theo Bác, tin và nghe theo cán bộ, đảng viên, thì cán bộ, đảng viên phải nêu gương làm trước, nhân dân sẽ bắt chước làm theo. Từ năm 2011 đến nay, mọi công việc của thôn bà Lương đều họp triển khai và vận động nhân dân thực hiện rất hiệu quả. Cụ thể là bà đã vận động nhân dân làm được 7 tuyến đường bê tông với chiều dài hơn 3.000m. Để người dân tin tưởng và tích cực tham gia, bà Lương cùng với tổ trưởng đã làm tốt việc ghi chép công khai các khoản kinh phí đóng góp của nhân dân, riêng nhà bà tham gia đóng góp 3 tuyến đường trị giá trên 30 triệu đồng.

Đầu năm 2014, nhận thấy nhu cầu vui chơi của trẻ em và thanh niên trong thôn, bà đã đích thân đi vận động các doanh nghiệp hỗ trợ được gần 42 triệu đồng, làm sân hội trường bằng bê tông với diện tích 350m2, nhờ vậy mà hiện nay, sân hội trường thôn đã rộng rãi, khang trang, là nơi tập hợp, thể dục thể thao của trẻ em, thanh niên và người cao tuổi.

Bà Lương còn tham gia vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng quà gia đình chính sách, nấu cơm từ thiện giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Không chỉ là trưởng thôn năng động, trách nhiệm, bà Lương còn là gương sáng về tinh thần lao động. Hiện bà đã có thâm niên 10 năm làm tổ trưởng sản xuất của Công ty chuyên chế biến điều, đứng chân trên địa bàn xã. Vừa làm kinh tế giỏi cho gia đình, lại hết mình việc thôn, xã, bà Lương khiến nhiều người mến phục.
Ghi nhận những thành tích đạt được của bà, năm 2016, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi Thư khen bà Lương danh hiệu cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Đối với bà Lương làm tất cả không phải vì mong được ghi nhận qua những tấm bằng khen mà bởi mong muốn góp sức mình thay đổi diện mạo của quê hương. Cách nghĩ, cách làm của người nữ trưởng thôn trong phong trào này để lại ấn tượng trong mỗi người dân về một cán bộ tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
 
*Chị Vũ Thị Ngọc Hồi: Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và dễ mến” là những lời yêu mến mà người dân thôn Tân An, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp nói về nữ trưởng thôn Vũ Thị Ngọc Hồi. Với vai trò là trưởng thôn, chị luôn bám sát Nghị quyết của chi bộ ấp, tuyên truyền tới nhân dân trong ấp các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.
Chị tích cực tham gia vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng quà gia đình chính sách, nấu cơm từ thiện giúp đỡ bệnh nhân nghèo, như: vận động chị em trong thôn và xã Tân Tiến thành lập “Bếp ăn nhân ái” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bù Đốp nhằm giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn. Thời gian qua chị cùng các chị em trong thôn đã nấu được 2.215 suất cơm trị giá 45 triệu đồng; tặng 25 chiếc xe đạp trị giá 25 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã; xây dựng cổng chào thôn Tân An trị giá 13 triệu đồng, vận động nhân dân đóng góp quỹ “Vì người nghèo” được 5 triệu đồng…
Ghi nhận những thành tích đạt được, năm 2016 chị là cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, được Tỉnh ủy tuyên dương khen thưởng.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 201 | lượt tải:74

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 235 | lượt tải:92

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 264 | lượt tải:71

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 344 | lượt tải:111

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 339 | lượt tải:145
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,527
  • Tháng hiện tại88,896
  • Tổng lượt truy cập2,145,831
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây