Bình Phước: Những “bông hoa đẹp” góp vật chất chống dịch

Thứ hai - 13/04/2020 22:37 481 0
Đến ngày 13/4/2020, các tầng lớp phụ nữ ở tỉnh Bình Phước đã góp được trên 600 triệu đồng (bao gồm: tiền mặt, gạo, mì gói, thực phẩm, khẩu trang, dung dịch, xà phòng sát khuẩn…) ủng hộ công tác chống dịch trên địa bàn. Trong số này có nhiều người đóng góp “quên mình”.

Chị Nguyễn Thị Thanh (phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài) là người được xem như tiên phong và có sức lan tỏa trong phong trào góp vật chất cho công cuộc chống dịch. Chị ủng hộ 1 tấn gạo, 1.000 chiếc khẩu trang, 1.500 quả trứng, 110 thùng mì gói và nhiều thực phẩm, vật dụng thiết yếu khác cùng với tiền mặt cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước phục vụ khu cách ly phòng dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh. Chị còn giúp cho trung đoàn 730 (Bảy Ba Không) 600 kg gạo và nhiều vật dụng khác. 

Chị chia sẻ: "Tôi là con, là vợ bộ độ Cụ Hồ. Nghe được nhiều câu chuyện gian khó của người lính qua các thời kỳ. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm nhận rõ ràng nhất nỗi khó khăn vất vả cũng như nỗ lực của họ khi tham gia chống đại dịch. Vì vậy không có gì cản trở tôi góp "một tay" cho các anh thêm sức mạnh để chiến thắng".

Thấy chị Thanh có những hành động đẹp và ý nghĩa, nhiều người cũng "xúm vô" "của ít lòng nhiều", nhưng rất thiết thực mang đi giúp người dân gặp khó khăn trong thời gian cách ly xã hội. Tổng cộng, chị Thanh và những người bạn đã góp vật chất trị giá gần 300 triệu đồng.   

Những ngày cả nước sôi sục với cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, tỉnh Bình Phước chứng kiến nhiều hình ảnh hết sức xúc động.

Cách đây không lâu, trước cửa phòng làm việc của UBMTTQ Việt Nam thị trấn Chơn Thành (huyện Chơn Thành) xuất hiện một cụ bà tóc bạc trắng, xin được gặp những người có trách nhiệm để góp tiền chống dịch. Ông Đặng Quang Minh, Chủ tịch Mặt trận thị trấn tiếp và nhận ra cụ Nguyễn Thị Dậu (79 tuổi). Ông biết, hàng ngày cụ Dậu vẫn còn phải cuốc đất trồng rau để bán kiếm lời sinh sống. Nay cụ muốn góp 5 triệu đồng, ông rất xúc động bày tỏ chỉ nhận tấm lòng, còn tiền xin cụ nhận lại để lo cho bản thân. Nhưng cụ Dậu nhất quyết không chịu: "Các anh cứ nhận và mua giùm tôi khẩu trang, thuốc sát khuẩn cho anh em ở thị trấn làm công tác chống dịch".

Thấy bà ngoại cùng nhiều người trong khu phố góp tiền ủng hộ chống dịch, cháu Nguyễn Ngọc Tường Vy (8 tuổi, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài) xin mẹ cho đập "ống heo tiết kiệm" được 600.000 đ góp chung với bà mình để có được hơn 3.000.000 đ mang đi góp.  Chứng kiến hành động đẹp của "bạn nhỏ", bí thư Đảng ủy xã Tân Thành Đặng Tấn Phong thốt lên: "Cháu như tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho chúng tôi trong cuộc chiến còn lắm gian nan này".

Dù là người ở độ tuổi "xưa nay hiếm" hay người còn trẻ thơ và dù góp nhiều hay góp ít, nhưng tất cả đều chung một tấm lòng hướng về công cuộc chống dịch của cả nước. "Phụ nữ Bình Phước đang phát huy tinh thần "tiếng chày khua bập bùng bên ánh lửa" của một thời kháng chiếng chống ngoại xâm hào hùng cho công cuộc chống "giặc Covid" trong thời bình bằng một niềm tin tất thắng". Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước khẳng định như vậy.   

Bình Phước: Những “bông hoa đẹp” góp vật chất chống dịch - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Thanh (áo hoa, tp Đồng Xoài) góp vật chất cho bộ CHQS tỉnh Bình Phước chống dịch

Bình Phước: Những “bông hoa đẹp” góp vật chất chống dịch - Ảnh 2.

Phụ nữ Bình Phước "của ít lòng nhiều" góp sức chống dịch

Bình Phước: Những “bông hoa đẹp” góp vật chất chống dịch - Ảnh 3.

Nhiều người cùng chị Thanh góp vật chất giúp người khó khăn trong thời gian "cách ly xã hội"

Bình Phước: Những “bông hoa đẹp” góp vật chất chống dịch - Ảnh 4.

Cháu Nguyễn Ngọc Tường Vy (xã Tân Thành, tp Đồng Xoài) cùng bà ngoại ủng hộ tiền chống dịch.

Bình Phước: Những “bông hoa đẹp” góp vật chất chống dịch - Ảnh 5.

Cháu Nguyễn Ngọc Tường Vy xin mẹ cho đập "ống heo tiết kiệm" để góp sức chống dịch

 

Nguồn tin: Lưu Yên - Nguồn phunuvietnam.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 26 | lượt tải:24

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 38 | lượt tải:30

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 36 | lượt tải:39

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 107 | lượt tải:82

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 410 | lượt tải:131
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,943
  • Tháng hiện tại92,418
  • Tổng lượt truy cập3,012,227
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây