Các cấp Hội phụ nữ Phú Riềng dồn toàn sức cho hoạt động chống dịch Covid-19

Thứ hai - 26/07/2021 22:00 318 0
Các cấp Hội phụ nữ Phú Riềng dồn toàn sức cho hoạt động chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại TP HCM, Bình Dương và một số tỉnh thành khác. Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã ban hành công văn số 3167 ngày 23/7/2021 về việc giám sát các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, người đi về từ cùng dịch covid-19. Thực hiện điều đó, bắt đầu từ ngày 24/7/2021, huyện Phú Riềng đã khẩn trương sắp xếp, vận hành các khu cách ly tập trung để đưa người từ vùng dịch về đi cách ly

Theo đó, để đảm bảo vệ sinh, chỗ ăn, chỗ ngủ cho các người dân tại các điểm cách ly tập trung của huyện tại các xã, phụ nữ 10/10 xã đã gấp rút tiến hành dọn dẹp vệ sinh phòng ốc, khuôn viên toàn bộ các khu cách ly, phục vụ công tác hậu cần, nấu cơm cho các lực lượng, chiến sỹ, người dân trong khu cách ly tập trung với mỗi xã từ 35 - 55 suất cơm. Đồng thời, vận động hội viên, phụ nữ, mạnh thường quân đóng góp, ủng hộ lương thực, thực phẩm hỗ trợ công tác hậu cần cho các chốt kiểm soát dịch, khu cách ly.

Hình ảnh các chị em dọn vệ sinh khuôn viên, phòng ốc khu cách ly tập trung


Một chị hội viên tại xã Long Tân cho biết: "Niềm vui của mấy chị em là hằng ngày được nấu những bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho các cán bộ, lực lượng có sức chiến đấu. Không thể xông pha nơi tuyến đầu nhưng các chị em luôn mong được góp một phần sức mình vào cuộc chiến chống dịch đầy gian nan ấy".

Các xuất cơm được chuẩn bị và gửi các các cán bộ y tế, lực lượng, chiến sỹ trực tại các khu cách ly, bệnh viện

"Trong thời gian tới, Hội phụ nữ xác định trách nhiệm của mình không chỉ là việc hỗ trợ hậu cần của các điểm cách ly, mà còn có các nhiệm vụ về công tác vệ sinh môi trường để kích hoạt các điểm cách ly tập trung khi huyện cần. Trong quá trình triển khai, Hội phụ nữ huyện cũng đề nghị các xã là nếu có những khó khăn vưỡng mắc nào cần sự hỗ trợ của phụ nữ huyện thì chúng tôi sẽ chủ động tích cực để tăng cường nguồn lực và hỗ trợ về mặt tinh thần cho các đơn vị đang khó khăn", bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng cho biết.
Mỗi hành động tích cực sẽ mang lại hiệu ứng lan tỏa, kêu gọi, thu hút sức mạnh từ cộng đồng cùng chung sức, đồng lòng để chúng ta chiến thắng dịch Covid-19. Những thông tin, hình ảnh về hoạt động chia sẻ yêu thương giữa mùa dịch vẫn đang được chuyển tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và cả các trang mạng xã hội cho thấy truyền thống đoàn kết, "tương thân, tương ái" lúc khó khăn, hoạn nạn tiếp tục được hội viên, phụ nữ, người dân Phú Riềng phát huy, nhân lên qua những hoạt động chung sức chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong dịch bệnh.

Nguồn tin: Vương Thị Liên – Hội LHPN huyện Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 86 | lượt tải:19

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 62 | lượt tải:18

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 216 | lượt tải:21

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 59 | lượt tải:19

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 48 | lượt tải:17
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập75
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại75,257
  • Tổng lượt truy cập4,023,991
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây