Chi Hội Phụ nữ thôn 2 – xã Long Bình với mô hình thu gom phế liệu

Thứ ba - 25/06/2019 22:39 62 0
Nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới tại địa phương, trong thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Bình – huyện Phú Riềng đã phát động, triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua gắn với các cuộc vận động, trong đó việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nổi bật là mô hình “Thu gom phế liệu” do phụ nữ chi Hội thôn 2 đảm nhận đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần làm cho môi trường xanh - sạch - đẹp.
Hội viên phụ nữ chi Hội thôn 2 – Long Bình phân loại phế liệu gây quỹ giúp hội viên nghèo
Hội viên phụ nữ chi Hội thôn 2 – Long Bình phân loại phế liệu gây quỹ giúp hội viên nghèo
Mô hình “Thu gom phế liệu” của phụ nữ Thôn 2 – Long Bình được triển khai từ đầu năm 2018 đến nay có 67 thành viên tham gia với mục đích nâng cao vai trò, tính tích cực của chị em phụ nữ trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan thiên nhiên sạch đẹp. Chị chi Hội trưởng phụ nữ thôn 2 chia sẻ: Chi Hội đã tổ chức họp hội viên tiến hành khảo sát để nắm được nhu cầu, nguyện vọng và sở thích hoạt động của quần chúng nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng trong cộng đồng và thống nhất xây dựng mô hình “Thu gom phế liệu” để gây quỹ Hội giúp đỡ cho hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn. Ban đầu, nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng, mất thời gian thu lượm, rồi đem đi cân bán mà tiền thu về chẳng là bao. Vì thế, đa số vẫn giữ thói quen bỏ các phế liệu như chai, lọ, túi nilon, giấy báo vào thùng rác. Nhưng khi được tuyên truyền, vận động, nhận thấy mục đích, ý nghĩa của việc thu gom phế liệu nên hiện nay rất đông chị em tham gia.
image 20190626094205 1

Tuy mới thành lập được 17 tháng nhưng mô hình thu gom phế liệu của chi Hội phụ nữ thôn 2 đã tiết kiệm được gần 05 triệu đồng/năm. Từ nguồn tiền ấy, Chi Hội phụ nữ thôn đã giúp đỡ thường xuyên cho chị Trương Thị Đào – thôn 2 với số tiền từ 350.000 – 400.000đ/tháng. Số tiền tuy không nhiều nhưng có ý nghĩa động viên rất lớn giúp chị em vượt qua khó khăn về tinh thần và vật chất tạo sự gắn bó, chia sẻ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Cứ đến cuối tháng, chị em hội viên lại cùng nhau mang số phế liệu có thể tái chế đến nhà chị chi Hội trưởng để tiếp tục phân loại, đóng gói và đem bán. Toàn bộ số tiền thu được đều dành cho các hoạt động từ thiện.
“Thu gom phế liệu”, biến rác thành tiền là mô hình hết sức thiết thực, gần gũi và dễ thực hiện trong cuộc sống. Từ những việc làm đơn giản thu gom phế liệu đã tạo sức lan tỏa trong hội viên phụ nữ và đông đảo người dân trong thôn ủng hộ. Trong thời gian tới, Hội phụ nữ xã Long Bình tiếp tục chỉ đạo chi Hội thực hiện tốt mô hình thu gom phế liệu; đồng thời nhân rộng mô hình, phấn đấu 100% các chi Hội phụ nữ đều xây dựng mô hình này; đây cũng là việc làm góp phần làm tăng tình đoàn kết, chung sức đồng lòng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, tạo thành sức mạnh to lớn để địa phương hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới đã đề ra.
 

Nguồn tin: Vương Liên - Hội LHPN huyện Phú Riềng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số 860/BTV

Công văn 860 về triển khai, quán triệt Kết luận 38 của Bộ Chính trị

lượt xem: 5 | lượt tải:5

829/BTV

CV tuyên truyền 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

lượt xem: 20 | lượt tải:11

738/BTV

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh cụ Nguyễn Văn Tố

lượt xem: 41 | lượt tải:18

844/BTV

Gửi tài liệu tuyên truyền tình hình diễn biến và phương thức thủ đoạn mới liên quan đến tội phạm mua bán người tháng 4, 5/2019

lượt xem: 40 | lượt tải:45

Công văn số 772/BTV

Cv tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân ngày Gia đình Việt Nam và tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019

lượt xem: 66 | lượt tải:27
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập139
  • Hôm nay1,222
  • Tháng hiện tại42,032
  • Tổng lượt truy cập455,939
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây