Chi hội trưởng phụ nữ “ Vác tù và hàng tổng”

Thứ tư - 25/03/2020 21:11 560 0
Đến Khu dân cư ấp 8 xã Lộc An, dừng chân bất kỳ chỗ nào hỏi đến nhà chị Xoan – Chi hội trưởng Phụ nữ ấp 8 thì ai cũng biết, vì gia đình chị cả hai vợ chồng đều trẻ tuổi nhưng đã sở hữu 10 ha đất trồng tiêu và cao su, ngoài ra gia đình chị còn chăn nuôi dê phát triển kinh tế gia đình.
Hình ảnh chị Xoan  đứng thứ 2 từ trái qua tham gia  hội thi “Uống có trách nhiệm – thực hiện an toàn giao thông”  do Hội LHPN tỉnh tổ chức vào cuối năm 2019
Hình ảnh chị Xoan đứng thứ 2 từ trái qua tham gia hội thi “Uống có trách nhiệm – thực hiện an toàn giao thông” do Hội LHPN tỉnh tổ chức vào cuối năm 2019
Chị Đặng Thị Xoan, sinh năm 1989 gia đình vợ chồng chị có 02 người con, con gái lớn nay đang học lớp 6, bé trai nay lên 4 tuổi. Các con chị chăm ngoan, học tốt, năm nào cũng đạt học sinh tiên tiến. Là một Chi hội trưởng năng động, nhiệt tình, hiền lành cộng thêm có chút năng khiếu hát và múa nên chị rất được hội viên tin yêu và ủng hộ.
Tuy công việc gia đình bận rộn song chồng chị luôn động viên, ủng hộ vợ tham gia công tác xã hội vì đây là cơ hội để chị được giao lưu với chị em và chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Chị tham gia vào Hội đến nay cũng hơn 10 năm, trong đợt thực hiện Đề án tinh gọn bộ máy, nhiều chi hội trưởng đã xin nghỉ, Chị Xoan được Hội phụ nữ xã và Bí thư chi bộ ấp động viên tham gia công tác Hội, sau khi bàn bạc với chồng, được chồng đồng ý nên chị mạnh dạn tiếp tục nhận công việc làm chi hội trưởng Chi hội phụ nữ.
Là tấm gương luôn đi đầu trong phong trào hoạt động Hội tại địa phương, chị tích cực tham gia rất nhiều hoạt động như: Tham gia các hội thi văn nghệ, giao thông, gói bánh, Cuộc thi Áo dài đẹp qua ảnh do Hội LHPN tỉnh tổ chức. Đối với khu dân cư, bản thân chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái trong tất cả các phong trào….Đối với chị em hội viên, người dân trong ấp luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của chị bằng những lời thăm hỏi ân cần khi ốm đau, giúp đỡ việc hiếu, hỉ, hàng quý, chị cũng đã cùng với chị em dùng hơn 300kg gạo, 30 phần quà để thăm hỏi hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trong khu dân cư.
Nhận xét về chị Xoan, chị em trong Chi hội thường khen “Cô ấy vừa xinh, lại vừa giỏi, vừa tham gia công tác xã hội mà kinh tế gia đình cũng chẳng kém cạnh ai”. Chị không lấy đó làm tự hào mà là động lực để chị quyết tâm làm tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Chi bộ và Khu dân cư giao cho, là chỗ dựa tinh thần cho chị em phụ nữ tại địa phương.
Đối với hoạt động tại chi hội, chị vẫn duy trì sinh hoạt 1 quý một lần nhằm tuyên truyền mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến HVPN và các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Với chị Xoan, một người phụ nữ gần như hoàn hảo về mọi mặt, chị xứng đáng là tấm gương để HVPN noi theo. Với kết quả và thành tích đó chị Đặng Thị Xoan - CHT chi hội PN ấp 8 xứng đáng là một gương điển hình trong mọi hoạt động phong trào Hội.
                                                                                                                                             

Nguồn tin: Thanh Bình – PCT Hội LHPN xã Lộc An, huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 23 | lượt tải:22

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 29 | lượt tải:28

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 33 | lượt tải:34

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 106 | lượt tải:80

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 409 | lượt tải:128
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại80,187
  • Tổng lượt truy cập2,999,996
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây