Chị Trần Thị Minh Phượng – Phường Tân Thiện vượt khó vươn lên với nghề trồng rau

Thứ tư - 21/10/2020 22:55 14 0
Chị Trần Thị Minh Phượng – Phường Tân Thiện vượt khó vươn lên với nghề trồng rau
Những năm qua, phong trào phụ nữ tham gia phát triển kinh tế gia đình, vươn lên giảm nghèo, làm giàu đã được nhân rộng trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Từ các mô hình phát triển kinh tế đã có nhiều phụ nữ với ý chị, nghị lực của mình đã có cuộc sống ổn định, chăm lo cho gia đình và con cái. Trong đó chị Trần Thị Minh Phượng (Sinh năm 1981), hội viên phụ nữ chi hội khu phố Xuân Đồng là một điển hình cho tấm gương phụ nữ vượt khó, vươn lên  với nghề trồng rau ngay trên đất vườn của gia đình.

Chị Trần Thị Minh Phượng – hội viên phụ nữ vượt khó vươn lên với nghề trồng rau
Chị Trần Thị Minh Phượng và chồng đã gắn bó với nghề trồng rau hơn 10 năm qua. Những ngày đầu cuộc sống khó khăn do mới bắt đầu với công việc trồng rau, cộng thêm con nhỏ và hay bệnh tật nên vợ chồng chị Phượng chỉ đủ trang trải cuộc sống. Trong quá trình canh tác chị Phượng và chồng đã dần tìm hiểu, học hỏi cách trồng rau trên đất vườn nhà của các hộ dân xung quanh và để trồng xen canh các loại rau màu. Thêm vào đó, ngoài việc mang rau mình trồng đi bỏ mối tại chợ Đồng Xoài chị còn đi thu mua thêm rau của các hộ khác để đa dạng nguồn rau cung ứng cho bạn hàng. Chị Phượng cho biết hàng ngày chị phải dậy từ khuya để thu hoạch rau, bó thành từng bó cho kịp 3 giờ sáng là mang hàng ra chợ. Để tận dụng diện tích đất vườn nên chị luân phiên trồng liên tục các loại rau để ngày nào chị cũng có rau bán. Bình quân mỗi năm nguồn thu nhập từ vườn rau của chị sau khi trừ chi phí được gần 100 triệu đồng. Nguồn vốn bỏ ra không nhiều chủ yếu là tận dụng sức lao động của các thành viên trong gia đình nên qua hơn 10 năm trong nghề trồng rau đến nay chị Phượng đã có kinh tế khá vững, xây dựng căn nhà khang trang và nuôi con ăn học.
Bà Đặng Thị Điệp – chi hội trưởng phụ nữ khu phố Xuân Đồng, phường Tân Thiện cho biết “Nhờ siêng năng trong lao động sản xuất nên từ hộ khó khăn về kinh tế, đến nay gia đình chị Phượng đã từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Không chỉ chăm lo cho phát triển kinh tế gia đình, chị còn nhiệt tình tham gia các phong trào của Hội phụ nữ và là hội viên phụ nữ nòng cốt của chi hội. Chị Phượng còn là gương phụ nữ vượt khó vươn lên làm điển hình cho hội viên trong chi hội phụ nữ khu phố”.

Nguồn tin: Hội LHPN TP Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 3 | lượt tải:1

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 26 | lượt tải:14

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 48 | lượt tải:26

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 101 | lượt tải:37

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 104 | lượt tải:60
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay3,279
  • Tháng hiện tại57,342
  • Tổng lượt truy cập1,402,833
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây