CHUYỆN VỀ NỮ HIỆU TRƯỞNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ nhật - 25/07/2021 22:03 260 0
   Trong những ngày này, chúng ta đang phải đương đầu với những khó khăn, phức tạp do đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 lan rộng, tốc độ lây lan rất nhanh, biến chủng khó lường. Số bệnh nhân vẫn không ngừng tăng, lượng người trong khu cách ly tập trung ngày càng cao, số địa phương buộc phải phong tỏa, giãn cách nhiều thêm.Chính lúc này, sự đồng lòng chống dịch của mỗi tổ chức, cá nhân đã củng cố thêm sức mạnh chống dịch của toàn Đảng, toàn dân ta. Họ đã vẽ nên một bức tranh đẹp về tinh thần đoàn kết, về sự sẵn sàng cống hiến, hy sinh khi Tổ quốc cần.
     Trong số đó phải kể đến cô Trương Thị Nha Trang - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Khai huyện Hớn Quản, người phụ nữ không quản thời gian, công sức, quyên góp và chuẩn bị lương thực thực phẩm hỗ trợ cho lực lượng chống dịch, cho người dân các khu cách ly.

    Xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, Chị Trang đã cùng với các cô trong trường tình nguyện tham gia chuẩn bị các suất ăn để góp phần vào công tác phòng, chống dịch. Hằng ngày, lực lượng giáo viên của trường đã chia làm nhiều ca, luân phiên thay nhau thực hiện các công việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, chế biến và nấu các suất ăn để chuyển đến các khu cách ly y tế tập trung.Trong chế biến, mọi người đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch. Mỗi suất thức ăn được chuyển đến tay trong các khu cách ly đều chứa đựng tình cảm, trách nhiệm.

 Được biết, mọi công việc từ khâu tiếp nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến, nấu nướng và chia suất ăn đều được thực hiện một cách nhuần nhuyễn, chăm chút bởi bàn tay khéo léo của những giáo viên nhà trường. Đã thành thói quen, hằng ngày từ sáng sớm, chị Trang  cùng các cô giáo tiếp nhận thực phẩm, sau đó mọi người lại cùng nhau nhặt rau, sơ chế thực phẩm, chế biến món ăn. Thực đơn các món ăn được thay đổi theo ngày để bảo đảm dinh dưỡng, sức khoẻ cho chiến sĩ và người cách ly. Ngoài ra, chị còn có ý tưởng nấu các loại nước mát như nha đam, nước chanh giải nhiệt trong mùa nắng nóng và tăng cường sức đề kháng cho mọi người. Bình quân mỗi ngày, hàng trăm suất ăn và nước mát được chuyển đến các khu cách ly trên địa bàn huyện.

  Với những việc làm cụ thể, bình dị, chị Trang đã cùng với phụ nữ Hớn Quản cùng chung sức đồng lòng vượt qua gian khó, xuất sắc tạo nên bức tranh đẹp và vô cùng có ý nghĩa cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Hớn Quản, và tô đẹp thêm truyền thống đoàn kết của người dân Việt Nam, cám ơn tấm lòng vì mọi người của chị luôn nghĩ cho người khác, cám ơn tập thể trường MN Tân Khai góp sức cho công cuộc phòng chống dịch trên địa bàn huyện./.

 

Nguồn tin: Hội LHPN H Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 22 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 25 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 33 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 27 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 34 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay3,942
  • Tháng hiện tại27,672
  • Tổng lượt truy cập3,669,113
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây