Công tác xã hội hóa thu gom rác thải xã Tiến Hưng

Thứ tư - 25/08/2021 22:30 214 0
 Xã Tiến Hưng là xã thực hiện thành công tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của thành phố. Đóng góp vào thành công ấy, không thể không kể đến vai trò của Hội LHPN xã và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã.                                          
Thực hiện sự chỉ đạo của Hội cấp trên cũng như sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã, Hội đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, phần việc thiết thực, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm của phụ nữvà các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo bệ môi trường nói chung và công tác xã hội hóa thu gom rác thải trên địa bàn xã nói riêng.
Hàng năm, các cấp Hội phu nữ xã thường xuyênquan tâm tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xãvề tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống và sức khỏe con người; hướng dẫn thực hiện thu gom và phân loại rác tại hộ gia đình, đảm bảo vệ sinh môi trường bằng nhiều hình thức như thông qua việc lồng ghép trong các hội nghị, sinh hoạt chi, tổ hội và thông qua cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn kiểu mẫu…Công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả đã hình thành nếp nghĩ, thói quen sống thân thiện với môi trường trong cán bộ, hội viên. Nhờ đó, ý thức của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã không ngừng nâng cao, tích cực chủ động tham gia bảo vệ môi trường. Ở gia đình, chị em chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường và chăm sóc sức khỏe cho các thành viên; hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt; xây dựng chuồng trại chăn nuôi có hệ thống xử lý chất thải, phân loại, thu gom và xử lý rác sinh hoạt đúng cách...Ngoài ra, Hội còn tích cực tuyên truyền, vận động chị em tham gia đóng phí thu gom rác thải ở khu dân cư; vận động và có giải pháp hỗ trợ kinh phí xây dựngcác công trình nhà vệ sinh, hầm biogas xử lý chất thải trong sinh hoạt và chăn nuôi tránh gây ô nhiễm môi trường. CLB “Thu gom rác thải” và CLB “Phụ nữ thân thiện với môi trường”do Hội LHPN xã thành lập đã hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo chị em hội viên phụ nữ hưởng ứng và có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức hội đoàn thể và chi hội khu dân cư, đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ, hội viên.
Kết quả, trên địa bàn xãhiện có 06 tổ thu gom rác thải ở 6 ấp, tỷ lệ hộ dân tham gia đóng phí thu gom rác đạt 94%. Hàng năm 100% hội viên phụ nữ đã ký cam kết thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, thực hiện tốt việc dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại nguồn. 100% các chi hội xây dựng kế hoạch và lập danh sách xác định hộ gia đình hội viên phụ nữ giúp đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “5 không 3 sạch”. Qua kết quả đánh giá cuối năm có trên 93% hộ hội viên phụ nữ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và đạt gia đình văn hóa. Ngoài ra, Hội còn quản lý 6/6 tuyến đường phụ nữ tự quản ở 6 khu dân cư.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hương - Hội LHPN TP Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 86 | lượt tải:19

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 62 | lượt tải:18

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 216 | lượt tải:21

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 59 | lượt tải:19

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 48 | lượt tải:17
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại75,480
  • Tổng lượt truy cập4,024,214
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây