Đa dạng các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm - 21/05/2020 22:35 488 0
Đa dạng các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5, tại Quảng trường 23-3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020) và phát động các hoạt động an sinh xã hội nhân “Tháng Nhân đạo” năm 2020.

Tham dự chương trình có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.                                                                                 TRỌNG THỂ LỄ KỶ NIỆM

Mở đầu lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật ca ngợi cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện tình cảm kính yêu, lòng biết ơn vô hạn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với công lao trời biển của Người. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã đọc diễn văn ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Diễn văn khẳng định công lao của Bác Hồ đối với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý giá, đó là tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định: Từ việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực. Bộ máy cấp ủy Đảng, chính quyền ngày càng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phẩm chất đạo đức của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị được nâng cao.

111111.jpg

Tại lễ kỷ niệm, 10 tập thể, 19 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh, những điển hình tiên tiến trong phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuyên dương khen thưởng.

ĐA DẠNG HÓA CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, AN SINH XÃ HỘI

Nằm trong chuỗi các hoạt động của lễ kỷ niệm, tại khuôn viên HĐND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu cứu người của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Dịp này, các đồng chí trong Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã trực tiếp tham gia hiến máu.

Điều đặc biệt là hoạt động hiến máu nhân đạo lần này của tỉnh được tổ chức đúng vào dịp Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, càng góp phần lan tỏa, nhân lên hành động đẹp thể hiện tinh thần, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã khai trương phiên chợ nhân đạo. Phiên chợ kéo dài từ ngày 17 đến 29-5, dự kiến trung bình mỗi ngày cấp phát 200 phiếu mua hàng miễn phí cho người dân. Đó là những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và các đối tượng yếu thế, bảo trợ xã hội... Mỗi người được cấp một thẻ mua hàng trị giá 120 ngàn đồng để chọn mua những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình. Tại lễ khai trương, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã trao 300 triệu đồng của tỉnh hỗ trợ phiên chợ. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tiếp tục chăm lo cho người nghèo, tất cả vì mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.

HƯỚNG ĐẾN NỀN HÀNH CHÍNH PHỤC VỤ

So với nhiều năm về trước, công tác cải cách hành chính những năm gần đây trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, hướng đến nền hành chính điện tử, vì nhân dân phục vụ. Minh chứng cho điều đó, sáng nay, tại Trung tâm phục vụ hành chính công, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN tỉnh đã khai trương đưa vào vận hành hệ thống dịch vụ công trên môi trường điện tử. Đây được xem là bước đột phá của tỉnh trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử, nền hành chính phục vụ. Dịch vụ công trực tuyến không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong quá trình nộp hồ sơ, nhận kết quả mà còn góp phần minh bạch hóa quá trình giải quyết thủ tục.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết, đến nay Bình Phước đã có trên 80% dịch vụ công được cung cấp ở mức độ 3, mức độ 4. Và, từ hôm nay (19-5), toàn tỉnh sẽ thực hiện ở mức tối đa, giải quyết 100% thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, dừng việc tiếp nhận thủ tục bằng văn bản giấy.

Để người dân, doanh nghiệp thuận lợi hơn khi sử dụng công nghệ trong việc "tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến", Tỉnh đoàn Bình Phước cũng đã thành lập các đội tình nguyện viên hướng dẫn người dân, doanh nghiệp khi đến thực hiện các thủ tục và sớm hình thành thói quen giải quyết hồ sơ trực tuyến để trở thành những công dân điện tử trong tương lai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng, bước đầu đưa vào vận hành sẽ có những khó khăn nhất định. Cán bộ phải tích cực hướng dẫn cho người dân và phải có sự tương tác qua lại để lắng nghe nhiều hơn các ý kiến phản ánh về những bất hợp lý từ phía người dân và doanh nghiệp, từ đó từng bước cải tiến, hoàn thiện quy trình vận hành, hướng đến phục vụ tốt hơn.

Nguồn tin: Lưu Yên - Nguồn tuyengiaobinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

43/KH-BTV

Thực hiện cuộc vận động "Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch", "Gia đình 5 có, 3 sạch"

lượt xem: 20 | lượt tải:4

44/KH-BTV

Triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 15 | lượt tải:3

210/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

lượt xem: 80 | lượt tải:160

209/BTV-TGCS

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC VÕ CHÍ CÔNG (07/8/1912-07/8/2022)

lượt xem: 118 | lượt tải:70

208/BTV-TGCS

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2022)

lượt xem: 90 | lượt tải:51
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay3,722
  • Tháng hiện tại52,399
  • Tổng lượt truy cập3,257,251
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây