Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư - 19/05/2021 05:01 219 0
Để đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường Tân Bình, thời gian qua, Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử Phường Tân Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp, ngành đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến với các tầng lớp nhân dân. Qua đó tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động, phát huy quyền làm chủ của công dân trong ứng cử, bầu cử theo quy định của pháp luật, góp phần tổ chức cuộc bầu cử dân chủ, đúng luật và đạt kết quả cao.
          Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, Đảng ủy phường Tân Bình chỉ đạo Ủy ban bầu cử phường, Ban công tác mặt trận các khu phố chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử. Trong đó coi công tác tuyên truyền là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Đảng ủy phường chỉ đạo đài truyền thanh tăng thời lượng tuyên truyền về Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về cuộc bầu cử; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri… Mục đích để người dân thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như xác định được quyền lợi, trách nhiệm của mình đối với cuộc bầu cử.
Bên cạnh đó, Đảng ủy cũng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Nội dung tuyên truyền phải bám sát thực tiễn của từng cấp, từng ngành, trong đó nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; những thành tựu trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội của địa phương. Cùng với Cổng thông tin điện tử, loa đài phát thanh, các trang zalo các khu phố đã tăng thời lượng truyền tải những thông tin về bầu cử giúp người dân hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân, mà còn là trách nhiệm để lựa chọn những ứng cử viên có đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và ở địa phương.
Các hình thức tuyên truyền về cuộc bầu cử đang được các khu phố tiến hành tích cực trên hệ thống loa truyền thanh. Các tổ dân phố chủ động tuyên truyền nội dung cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức như: loa truyền thanh, pa nô, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu... tạo khí thế phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, mọi người dân trên địa bàn phường đều cảm nhận được ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử, cũng như thấy được trách nhiệm của cử tri đối với việc tham gia lựa chọn các đại biểu xứng đáng vào cơ quan dân cử ở địa phương và trung ương.


Nhà văn hóa khu phố Tân Bình
 

Nguồn tin: Hội LHPN TP Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 22 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 25 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 33 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 27 | lượt tải:20

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 34 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay3,690
  • Tháng hiện tại27,420
  • Tổng lượt truy cập3,668,861
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây