Thứ năm, 25/04/2024, 07:23

Diễn đàn giao lưu, chia sẻ mô hình Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi

Chiều 26-9, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Hội đồng Đội Trung ương, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Phước tổ chức diễn đàn, giao lưu chia sẻ mô hình Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi với chủ đề “Lắng nghe con nói”. Diễn đàn nằm trong chuỗi các hoạt động “Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc” khu vực miền Nam được tổ chức tại Bình Phước trong 2 ngày 26 và 27-9.

Tham dự diễn đàn có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Lê Hải Long; chuyên gia bảo vệ trẻ em Nguyễn Trọng An cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Phước và đại diện lãnh đạo các tỉnh Sóc Trăng, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Toàn cảnh diễn đàn

Diễn đàn giao lưu, chia sẻ mô hình Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi với chủ đề “Lắng nghe con nói” có sự tham dự của 100 em học sinh tiêu biểu đồng bào dân tộc thiểu số, là thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi của 7 tỉnh khu vực miền Nam. Mô hình Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi là một trong 4 mô hình cốt lõi của dự án 8 (Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023) do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai. Đây là mô hình dành riêng cho trẻ em trong trường học và cộng đồng với mục đích tạo nơi sinh hoạt, trao đổi, trang bị kiến thức, kỹ năng sống để phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại, các kiến thức về giới, bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Các đại biểu giao lưu, chia sẻ tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu được nghe các em chia sẻ về những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ em hiện nay, nhất là đối với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số; những mong muốn, đề xuất của trẻ em cũng như những tác động tích cực bước đầu từ mô hình Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi với trẻ em. Diễn đàn cũng được nghe các chuyên gia và nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ về hành trình biến khát vọng bình đẳng, phát triển thành hành động để bước tới thành công.

Bên cạnh đó, diễn đàn cung cấp thêm những thông tin đa chiều về những vấn đề trẻ em dân tộc thiểu số đang phải đối mặt cùng những mô hình, hoạt động can thiệp hết sức cụ thể, thiết thực từ các chính sách của Đảng, Nhà nước hỗ trợ thúc đẩy thực hiện hiệu quả quyền trẻ em, hướng tới thúc đẩy bình đẳng giới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Các em đặt câu hỏi giao lưu với các đại biểu, chuyên gia tại diễn đàn

Diễn đàn giao lưu, chia sẻ mô hình Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi là dịp để các thành viên trong câu lạc bộ chia sẻ cách làm, sáng kiến để Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi hoạt động hiệu quả, thu hút ngày càng nhiều bạn nhỏ tham gia và cùng chung tay xây dựng môi trường sống, học tập an toàn, bình đẳng và phát triển.


Nguồn tin: Báo Bình Phước

VĂN BẢN MỚI

1093/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 120 năm sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng (02/4/1904 – 02/4/2024)

Thời gian đăng: 06/03/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:43

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 95 | lượt tải:51

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 137 | lượt tải:70

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 77 | lượt tải:29

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 86 | lượt tải:18
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay3,330
  • Tháng hiện tại119,050
  • Tổng lượt truy cập6,120,394
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây