Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

ĐOÀN CÔNG TÁC TRUNG ƯƠNG HỘI LHPN VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ hai - 16/11/2020 20:50 422 0
Ngày 16/11/2020, Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội làm Trưởng đoàn công tác và các đồng chí đại diện Văn phòng, Ban công tác phía nam đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Bình Phước.
Đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Thị Xuân Trang – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã dự Hội nghị. Về phía Hội LHPN tỉnh, có các đồng chí trong Thường trực, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các huyện/thị/thành Hội; Hội phụ nữ Công an, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng; Hội nữ Doanh nhân và Câu lạc bộ Nữ trí thức tỉnh.

Đ/c Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam
phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội - Trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bình Phước đã đạt được trong năm 2020. Đặc biệt, Bình Phước được đánh giá là điểm sáng trong công tác cán bộ nữ, điều đó khẳng định sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp dành cho phụ nữ nói riêng và công tác Hội phụ nữ nói chung. Để đạt được kết quả đó, phải kể đến sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu khẳng định năng lực, bản lĩnh của đội ngũ cán bộ nữ. Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự chủ động, tích cực tham mưu của các cấp Hội trong tỉnh, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đều tăng so với nhiệm kỳ trước và đạt tỷ lệ cao. Đồng thời, đánh giá cao công tác tổ chức xây dựng Hội của tỉnh Bình Phước, tỷ lệ thu hút hội viên ở 100% cơ sở đã đạt trên 50%; việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ; giúp hộ gia đình 5 không, 3 sạch và giảm nghèo bền vững; hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; hoạt động giám sát và đề xuất chính sách; đào tạo nghề; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…
Năm 2020, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bình Phước đã tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 và hỗ trợ hội viên, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai bão, lũ  Miền Trung. Trong đó, có nhiều hoạt động thiết thực, vận động, hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn như tiền mặt, thiết bị vật tư y tế, nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 3,2 tỷ đồng. Cán bộ hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh ủng hộ, chia sẻ với đồng bào Miền Trung khắc phụ khó khăn do thiên tai với tổng trị giá 1.093.000.000 đồng. Riêng Hội Nữ Doanh nhân tỉnh đã vận động và tổ chức trao tặng hỗ trợ cho nhân dân 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá 1.113.000.000 đồng.
Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội thi đua yêu nước các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh đã phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “Trao yêu thương, nhận nụ cười” để hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững. Đợt phát động thi đua đã được các cấp Hội trong toàn tỉnh hưởng ứng mạnh mẽ. Kết quả: Cấp tỉnh vận động xây dựng được 12 mái ấm tình thương trị giá 942 triệu đồng và 1 trường mầm non tại Xã Lộc Khánh trị giá 190 triệu đồng; Cấp huyện, các đơn vị trực thuộc và cơ sở Hội đã vận động trao tặng nhà tình thương, sổ tiết kiệm cho hội viên phụ nữ nghèo, trao học bổng, trao phương tiện sinh kế, xây dựng mô hình tuyến đường ánh sáng an ninh, tuyến đường hoa phụ nữ... với tổng trị giá 7.116.602.000 đồng.
Đoàn công tác cũng đã đánh giá cao vai trò của hai tổ chức thành viên Câu lạc bộ Nữ trí thức tham gia xây dựng, giám sát phản biện chính sách và Hội Nữ doanh nhân trong việc tham gia hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội từ thiện trong năm qua. Để đạt được những kết quả đó phải nói đến vai trò, sự chỉ đạo sâu sát và vai trò kết nối của Hội LHPN tỉnh. Đề nghị Hội LHPN tỉnh tiếp tục phát huy vai trò đại diện, kết nối, nâng tầm vị trí vai trò, tiếng nói của phụ nữ đến với cấp ủy, chính quyền trong thời gian tới.
Đề nghị Hội LHPN tỉnh cần nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá hiệu quả các phong trào, mô hình hoạt động để tiếp tục phát huy, nhân rộng mô hình, hoạt động hiệu quả trong thời gian tới. Định hướng phụ nữ cần làm gì để tham gia đóng góp tích cực thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Phát huy lực lượng tinh hoa trong nữ doanh nhân, nữ trí thức, sự phối hợp chặt chẽ với phụ nữ ở cơ sở để thực hiện thành công chương trình hoạt động của Hội, lấy hạnh phúc của phụ nữ là thước đo cho mọi hoạt động của tổ chức Hội. Đồng chí cũng đã đề nghị cấp ủy Đảng tỉnh Bình Phước tiếp tục dành sự quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ nữ hoàn thành nhiệm vụ tiếp tục rèn luyện để cống hiến.
Phát biểu tại Chương trình làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực  Tỉnh ủy Bình Phước cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Trung ương Hội đã dành cho Hội LHPN tỉnh trong thời gian qua. Đ/c cũng đã chỉ đạo Hội LHPN tỉnh cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam để làm cơ sở tiếp tục xây dựng chương trình hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt là chuẩn bị nội dung, công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội phụ nữ các cấp trong năm 2021. Các mô hình, hoạt động của phụ nữ các cấp phải bám sát nhiệm vụ chính trị, yêu cầu của địa phương, đơn vị đặc biệt là đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên, phụ nữ. Tiếp tục phát huy vai trò của Hội phụ nữ trong việc tham gia giới thiệu, đề xuất đảm bảo cơ cấu nữ trong đại biểu hội đồng nhần dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Đại biểu Quốc hội khóa XV.
Hội LHPN các cấp cũng tập trung đầu tư, chuẩn bị tốt về mặt nội dung, nhân sự cho công tác Đại hội phụ nữ các cấp. Trong đó, chú trọng lựa chọn những phong trào, công trình, chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ một cách cụ thể, chủ động đề xuất các chính sách cho đội ngũ cán bộ hội cấp cơ sở. Để công tác cán bộ nữ phát triển tốt hơn, Hội phụ nữ các cấp cũng cần phát huy hơn nữa vai trò cầu nối, trao đổi thông tin để giúp cán bộ nữ rèn luyện, phát triển tốt hơn. Hội phụ nữ các tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực cố gắng hơn nữa để tổ chức tốt hơn hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhà, đáp ứng sự tin tưởng, kỳ vọng của cấp ủy, chính quyền các cấp dành cho Hội Phụ nữ.

Nguồn tin: Lường Thị Xuyến - Hội LHPN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 26 | lượt tải:24

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 28 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 34 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 29 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 35 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,474
  • Tháng hiện tại40,455
  • Tổng lượt truy cập3,681,896
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây