Bau cu 2021

Đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thứ bảy - 13/10/2018 03:44 388 0
Trong các ngày 14, 15, 16/8/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách về bảo hiểm xã hội BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2018 cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh tại 06 xã thuộc 03 huyện Lộc Ninh, Bù Đăng và Bù Gia Mập. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các ngành: BHXH, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động cùng hơn 600 hội viên, phụ nữ tham dự.
Đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Tại Hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ được nghe đại diện BHXH tỉnh phổ biến những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT như: Một số quy định về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; giảm giá khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) theo Thông tư số 15/2018/TT-BYT ngày 30/5/2018, Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020; đặc biệt chú trọng những nội dung liên quan đến quyền lợi hợp pháp của phụ nữ như chế độ thai sản, ốm đau, BHYT hộ gia đình, khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, tai nạn lao động, tử tuất...
Đại diện BHXH tỉnh trả lời câu hỏi của hội viên phụ nữ
 tại xã Lộc Khánh - huyện Lộc Ninh
 
Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia Hội nghị đã trao đổi về những vấn đề như: Thủ tục, mức đóng, nơi tham gia, quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế theo hộ gia đình; những khó khăn, vướng mắc trong khám, chữa bệnh; các thủ tục thanh toán trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế... và đặt các câu hỏi liên quan đến bảo hiểm như: cơ số thuốc tại Trạm y tế cấp xã ít hơn tuyến huyện, tỉnh?; Không khám bệnh cho người có thẻ BHYT vào ngày thứ 7, chủ nhật?; Phương thức chi trả bảo hiểm y tế khi điều trị vượt tuyến như thế nào?; Thời hạn tính bảo hiểm y tế 05 năm đối với người tham gia bảo hiểm y tế; Phương thức, mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và cách thức chi trả; một số phụ nữ cho rằng việc khám chữa bệnh thông tuyến toàn quốc đến năm 2021 mới thực hiện là quá lâu, cần rút ngắn thời gian thực hiện…. Các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia cuộc đối thoại đã được lãnh đạo các ngành liên quan tiếp thu, giải trình trực tiếp, thỏa đáng tại Hội nghị, tạo được không khí thoải mái, niềm tin cho các hội viên, phụ nữ. Sau đó căn cứ đánh giá bằng phiếu khảo sát từ đó có cơ sở kiến nghị, đề xuất với cấp trên để chính sách BHXH, BHYT ngày càng đi sâu vào cuộc sống.
 

Hội viên phụ nữ đặt câu hỏi với Đoàn đối thoại chính sách về BHXH, BHYT
tại xã Nghĩa Trung - huyện Bù Đăng
 
Hội nghị đối thoại là một hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, có sức lan tỏa rộng, thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Đây cũng chính là kênh thông tin để các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ngành liên quan nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 123 | lượt tải:45

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 145 | lượt tải:58

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 184 | lượt tải:51

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 245 | lượt tải:75

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 215 | lượt tải:113
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay4,716
  • Tháng hiện tại54,942
  • Tổng lượt truy cập1,797,628
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây