Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu ở Phú Riềng 

Thứ tư - 21/10/2020 22:51 310 0
Gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu ở Phú Riềng 
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tinh thần nhân văn cao cả là động lực với mỗi thành viên của gia đình chị Trần Thị Loan, ở thôn Phú Lâm, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng. Gia đình chị là những người tích cực tham gia hiến máu tình nguyện của địa phương.

Bản thân chị Loan với 35 lần tham gia hiến máu tình nguyện
Nhận thấy việc hiến máu tình nguyện là chương trình mang đậm chất nhân văn và đầy ý nghĩa cao đẹp nên chị Loan đã tự tìm đến với phong trào. Chị Loan chia sẻ: “Qua nghe tuyên truyền, tôi hiểu được tầm quan trọng, giá trị của việc hiến máu, không có một loại chế phẩm nào có thể thay thế được máu để duy trì sự sống của con người. Có rất nhiều người đang phải chiến đấu với bệnh tật, rất cần tiếp máu, các cơ sở y tế cũng cần có nguồn máu để kịp thời cung cấp cho các bệnh nhân khi cần. Vì vậy, tôi luôn suy nghĩ càng hiến được nhiều máu cho người bệnh càng quý giá, bởi lẽ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hơn thế nữa, khi tham gia hiến máu, tôi được kiểm tra sức khỏe, được nhận kết quả xét nghiệm máu của mình”… Từ đó, cứ đều đặn khi có đợt hiếu máu do Hội Chữ thập đỏ huyện phát động, chị lại đăng ký hiến máu. Đến nay, bản thân chị Loan đã có 35 lần hiến máu tình nguyện.

Từ những lần tham gia hiến máu, chị Loan đã truyền đạt ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác hiến máu tình nguyện cho chồng và hai người con của mình. Hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu nên chồng và ba người con của chị cũng nhiệt tình tham gia. Đến nay, gia đình chị Loan đã hiến máu gần 100 lượt, chồng chị là anh Trịnh Quang Thái hiến máu 33 lần. Còn 3 người con của anh chị, mỗi người tham gia hiến từ 3 đến 10 lần. Không những vậy, gia đình chị Loan còn tích cực vận động người thân, bạn bè và bà con thôn xóm tham gia tích cực hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương. Mỗi lần có dịp tiếp xúc với nhiều người, gia đình anh chị chia sẻ với mọi người xung quanh lợi ích về sức khỏe khi tham gia hiến máu, hơn nữa, theo chị việc hiến máu là việc làm từ thiện cao cả nhất trong các công việc từ thiện.
Với việc làm ý nghĩa của gia đình anh chị, những năm qua các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương. Năm 2017, gia đình chị được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; cũng trong năm này cá nhân chị Loan và anh Thái được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo.
Ông Lê Duy Toản, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đánh giá: Gia đình chị Loan, anh Thái là những người luôn là người đi đầu, gương mẫu trong hoạt động hiến máu tình nguyện, tích cực vận động mọi người cùng tham gia thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Những gia đình Hiến máu tình nguyện như gia đình chị Loan là hạt nhân nòng cốt và ổn định của phong trào Hiến máu tình nguyện của địa phương. Đặc biệt, câu chuyện về những gia đình tích cực tham gia hiến máu còn góp phần làm cho công tác tuyên truyền về phong trào Hiến máu tình nguyện ngày càng có đông đảo mọi người tham gia, vì lợi ích cho sức khỏe của bản thân và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc./.
 

Nguồn tin: Vương Liên - Hội LHPN huyện Phú Riềng (Trích dẫn Đài Truyền thanh huyện Phú Riềng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 26 | lượt tải:24

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 28 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 34 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 29 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 35 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,341
  • Tháng hiện tại40,322
  • Tổng lượt truy cập3,681,763
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây