GƯƠNG CÁN BỘ HỘI PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI, NHIỆT TÌNH VỚI CÔNG TÁC XÃ HỘI ẤP 4, XÃ MINH LẬP, CHƠN THÀNH

Chủ nhật - 29/03/2020 21:43 1.400 0
Cùng với việc đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa, những năm qua, chị em phụ nữ xã Minh Lập ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, nhất là phong trào thi đua phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia đình, chị Trần Thị Toan sinh 1965, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, Trưởng Ban công tác mặt trận ấp 4, xã Minh Lập là một điển hình.
GƯƠNG CÁN BỘ HỘI PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI,  NHIỆT TÌNH VỚI CÔNG TÁC XÃ HỘI ẤP 4, XÃ MINH LẬP, CHƠN THÀNH
Sinh ra tại quê hương Thái Bình, đến năm 1978 chị theo gia đình đi làm kinh tế mới, đến năm 1982 chị lập gia đình riêng và lần lượt sinh được 3 người con, sống trong gia đình ba thế hệ vợ chồng chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế cũng như khâu tổ chức tốt cuộc sống gia đình. Song với đức tính cần cù, chăm chỉ vợ chồng chị cùng nhau xây dựng nền tảng từ đôi bàn tay trắng đến nay gia đình chị đã có 12 ha cao su. Chị luôn trăn trở làm thế nào để tham gia công tác xã hội tốt đồng thời bố trí công việc có thu nhập kinh tế gia đình, nuôi các con ăn học. Không nản lòng, quyết không chịu để cái đói, cái nghèo đeo bám, với bản chất cần cù, siêng năng, chị đã động viên chồng cố gắng vượt qua những khó khăn ban đầu, quyết tâm lao động sản xuất chuyển đổi giống cây trồng để vươn lên làm giàu chính đáng ngay chính trên mảnh đất vùng kinh tế mới.
          Làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con ngoan học giỏi đến nay gia đình chị có cuộc sống diện khá giả, các con của chị đã thành đạt hiện đang là cán bộ công chức Nhà nước, công việc ổn định, nhà cửa khang trang.
Từ năm 2006 chị tham gia công tác xã hội, với vai trò là Trưởng ban công tác mặt trận ấp, hội viên hội phụ nữ, chị luôn nhiệt tình, tâm huyết, gương mẫu đi đầu với các phong trào hoạt động cũng như công tác tuyên truyền vận động của thôn ấp nói chung và của tổ chức Hội phụ nữ nói riêng. Năm 2018 do việc thực hiện cắt giảm cán bộ ở thôn ấp, chị được sự tín nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ bầu chị kiêm chức danh Chi hội trưởng phụ nữ từ tháng 6 năm 2019. Với hai chức vụ đối với người phụ nữ thật không đơn giản, nhưng với chị vấn đề được quan tâm hàng đầu là công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân và hội viên phụ nữ thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt "vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc; chỉ đạo các chi hội tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” xây dựng người phụ nữ theo 4 chuẩn mực “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không phụ lòng tin của nhân dân và sự tin cậy của Đảng và chính quyền, chị đã không ngần ngại vất vả, thường xuyên tổ chức họp dân, họp tổ phụ nữ, đi sâu đi sát để nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của hội viên và quần chúng nhân dân, do vậy năm 2019 ấp 4 chị phụ trách về đích nông thôn mới sớm nhất trong toàn xã được các cấp công nhận. Ngoài ra chị còn vận động HVPN tham gia vệ sinh môi trường, trồng hoa trên các tuyến đường đã hoàn thành bê tông hóa. Trong thời gian mới nhận nhiệm vụ chị đã vận động được 15 HVPN tham gia vào tổ chức Hội và phát triển thêm được nguồn quỹ hội từ 24.000.000đ lên 52.000.000đ. Đồng thời chị cũng đã thành lập được mô hình “10 giúp 1” với 5.000.000đ /thành viên do chị làm tổ trưởng, tích cực tham gia công tác vận động từ thiện giúp HV có hoàn cảnh khó khăn hàng hơn chục triệu đồng…
Từ những nỗ lực của mình, hàng năm khu dân cư ấp 4 luôn đứng đầu trong toàn xã và đã được tỉnh, huyện khen tặng và đặc biệt trong năm 2019 Ban mặt trận KDC ấp đã được Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen. Đối với công tác phụ nữ Chi hội chị cũng là chi hội đứng đầu trong toàn xã và được Hội cấp trên khen tặng.
Không chỉ làm kinh tế giỏi, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào công tác xã hội mà chị còn là người con dâu hiếu thảo, người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Chị xứng đáng là một cán bộ hội tiêu biểu, là điển hình về người phụ nữ hội tụ đủ 4 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”./.
30 3 2020 2

Nguồn tin: Hội LHPN xã Minh Lập - Huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 26 | lượt tải:24

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 36 | lượt tải:30

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 36 | lượt tải:39

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 107 | lượt tải:82

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 410 | lượt tải:131
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,665
  • Tháng hiện tại92,140
  • Tổng lượt truy cập3,011,949
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây