Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Gương Chi hội trưởng tiêu biểu

Thứ tư - 21/10/2020 23:40 474 0
Gương Chi hội trưởng tiêu biểu
Đến ấp 8, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh hỏi tới chị Nguyễn Thị Thanh có lẽ là không ai không biết đến chị, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Lộc Thái anh hùng với những truyền thống hào hùng của các thế hệ đi trước, tiếp xúc trò chuyện cùng chị mới thấy được sự nhiệt huyết của chị trong công tác Hội và phong trào tại địa phương, chị đã có hơn 15 năm là Chi hội trưởng chi Hội phụ nữ ấp 8, Đại biểu HĐND của ấp, gần 15 năm là tổ trưởng tổ vay vốn tiết kiệm của ấp, chị còn kiêm nhiệm thêm chi Hội trưởng chi hội nông dân ấp, cán bộ y tế thôn bản, dù đảm đương nhiều nhiệm vụ chị Thanh luôn là cán bộ hội tiêu biểu luôn nhiệt tình tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ và các Hội đoàn thể khác mà chị tham gia. Chị chia sẻ “khi tham gia công tác xã hội chị thấy cuộc sống của mình luôn vui vẻ và ý nghĩa”.  
Ngoài tham gia công tác tại địa phương chị còn là chủ nhiệm mô hình hợp tác chăn nuôi gia cầm do Hội LHPN huyện Lộc Ninh thành lập, trong vai trò ấy chị thường xuyên đến các hộ là thành viên của tổ hợp tác, các hộ là hội viên hội phụ nữ, hội nông dân trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn cách chăm sóc và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Hiện tại tổ hợp tác của chị có hơn 30 thành viên tham gia và giải quyết nhu cầu việc làm cho hơn 30 chị, trong trang trại nhà chị Thanh hiện có hơn 40 con heo thịt và hơn 500 con gà. Hàng năm, thu nhập từ chăn nuôi của gia đình chị trên 150.000.000 triệu đồng.
Không những làm kinh tế giỏi, chị còn tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo. Chị cùng với chồng là anh Hồ Đình Phương đã có hơn 60 lần tham gia hiến máu nhân đạo, vợ chồng anh chị đã  nhận rất nhiều kỷ niệm chương, bằng khen giấy khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bằng khen giấy khen của UBND tỉnh, UBND huyện về tinh thần hiến máu cứu người.


Chị Thanh (đứng thứ 2 từ trái sang) được tôn vinh là chi hội trưởng tiêu biểu năm 2020
Với những đóng góp tích cực của chị trong thời gian qua đã đưa phong trào của Chi hội phụ  nữ ấp 8 nói riêng và phong trào của Hội LHPN xã Lộc Thái có nhiều chuyển biến tích cực. Chị là một trong 04 chi hội trưởng của tỉnh Bình Phước được tôn vinh là chi hội trưởng tiêu biểu Cụm các tỉnh Miền Đông Nam Bộ, chị chia sẻ  “Muốn chị em tin tưởng và tham gia vào tổ chức Hội thì trước tiên bản thân và gia đình phải gương mẫu và đi đầu trong mọi hoạt động của ấp, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động, phải nắm rõ tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên”. Chị xứng đáng là tấm gương  điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ./.

 

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 26 | lượt tải:24

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 28 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 34 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 29 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 35 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,446
  • Tháng hiện tại40,427
  • Tổng lượt truy cập3,681,868
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây