Thứ năm, 25/04/2024, 04:08

Gương điển hình chị Nguyễn Kim Thúy về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chị Nguyễn Kim Thúy - Bí thư Chi bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu Ấp Vườn Rau, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long là một điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chị sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, có lối sống rất giản dị từ trong công việc đến ngày thường, luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, chia sẻ với mọi người xung quanh. Đối với công việc dù ở cương vị Bí thư chi bộ hay hội viên phụ nữ, chị luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận, luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của mọi người, được đảng viên và hội viên cũng như bà con nhân dân tin tưởng, yêu quý.

Với vai trò là Bí thư chi bộ, Chị có tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng, Chị đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Trong quá trình thực hiện, Chị đã tập trung lãnh đạo, ra Nghị quyết chuyên đề về làm đường bê tông; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, tổ chức đoàn thể trong ấp tích cực thực hiện tuyên truyền vận động nhân dân. Tuy nhiên, điều khó nhất trong quá trình vận động là thay đổi tâm lý của người dân, nhờ dân chủ bàn bạc, phong trào làm đường giao thông nông thôn đã được cán bộ, nhân dân đồng tình hưởng ứng. Mặc dù đây là tiêu chí đòi hỏi nguồn kinh phí lớn, bình quân mỗi khẩu đóng góp gần 6 triệu đồng song khi lòng dân đã thuận thì người dân hăng hái tự hiến đất, phá bỏ tường rào, công trình phụ để mở rộng đường. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; huy động hiệu quả sức dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân địa phương.  

Ngoài ra, chị thường xuyên hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã như nhân dịp 8/3 trao tặng 01 con heo giống, giúp 01 hội viên phụ nữ khó khăn ấp Thanh Sơn để khởi nghiệp giảm nghèo, trị giá 04 triệu đồng; nhận đỡ đầu 01 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được học hành đến lớp, quan tâm chăm lo cuộc sống cho cháu, 01 năm là 5 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Chị Thúy hỗ trợ trao tặng quà cho 20 hộ khó khăn trong ấp Vườn Rau, trị giá 6 triệu đồng.

Chị còn tích cực vận động hội viên phụ nữ, nhân dân dọn vệ sinh đường, xá, chống rác thải bảo vệ môi trường, nhà xanh, ngõ đẹp thực hiện Đề án “Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”, Chị thường xuyên, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân thi đua thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng gia đình văn hóa gắn với công tác vận động nhân dân thi đua đóng góp sức người, sức của, xây dựng ánh sáng an ninh, camera an ninh để bảo vệ môi trường, phòng chống các tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh trật tự trong khu dân cư.

Bên cạnh đó, Chị còn là một phụ nữ làm kinh tế giỏi với mô hình “Trồng dưa lưới”, hàng năm Chị hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho 5 - 8 lao động tại địa phương, với mức lương từ 4,5 – 6 triệu đồng/người/tháng. Như lời Bác đã nói “Đảng viên đi trước, làng nước đi sau” trong mọi công việc Đảng viên đều xung phong gương mẫu đi đầu. Chị là một trong những tấm gương tận tụy, tâm huyết trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại địa phương xứng đáng được học tập và noi theo.
Một số hình ảnh của chị Thuý
Chị Nguyễn Kim Thúy với Mô hình “Trồng dưa lưới” của gia đình

         
Chị Nguyễn Kim Thúy (bên trái đầu tiên) cùng với Chi hội Phụ nữ dọn vệ sinh hưởng ứng Đề án “Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”
 
Chị Nguyễn Kim Thúy (Ngoài cùng bìa trái) tặng quà cho các đối tượng khó khăn


    

Nguồn tin: Hội LHPN xã Thanh Phú

VĂN BẢN MỚI

1093/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 120 năm sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng (02/4/1904 – 02/4/2024)

Thời gian đăng: 06/03/2024

lượt xem: 60 | lượt tải:43

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 94 | lượt tải:51

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 135 | lượt tải:70

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 76 | lượt tải:29

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 85 | lượt tải:18
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,641
  • Tháng hiện tại118,361
  • Tổng lượt truy cập6,119,705
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây