Thứ năm, 25/04/2024, 04:58

Gương điển hình chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc được biết đến với vai trò là uỷ viên Ban chấp hành Hội LHPN Thị xã Phước Long khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026; Chi hội trưởng Chi hội Nữ Doanh nhân thị xã Phước Long là một điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chị sinh ra và lớn lên tại quê hương Quảng Bình, trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, có lối sống rất giản dị từ trong công việc đến ngày thường, luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, chia sẻ với mọi người xung quanh. Năm 1990 chị lập gia đình và theo chồng về quê hương thị xã Phước Long tỉnh Bình Phước lập nghiệp. Khởi nghiệp với đồng vốn ít ỏi, chị Mỹ Ngọc và gia đình liên tiếp đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng, tìm kiếm thị trường phân phối sản phẩm… Tuy nhiên, chị không bỏ cuộc mà luôn có ý chí cầu tiến, không ngại học hỏi và thay đổi để thích ứng với nhu cầu thị trường. Với vai trò là phó giám đốc, chị vẫn đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong công ty và dành nhiều thời gian đến địa bàn các tỉnh, thành phố và cả nước ngoài để tìm kiếm khách hàng và mở rộng kênh phân phối sản phẩm. Nhờ luôn cẩn trọng trong khâu lựa chọn nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý nên chị đã tạo được niềm tin cho khách hàng, số lượng đơn đặt hàng ngày càng tăng, số đối tác ngày càng nhiều. Từ một cơ sở thu mua nông sản nhỏ lẻ, ít được nhiều người biết đến, hiện nay, công ty TNHH Ngọc Châu của chị Mỹ Ngọc đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, liên kết hợp tác làm ăn với nhiều đại lý và nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nga, Thổ Nhỉ Kỳ, ước tính mỗi năm công ty xuất khẩu khoảng 6.000 tấn điều nhân/năm… Từ khi thành lập công ty đến nay, chị Mỹ Ngọc luôn quan tâm đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên, đảm bảo tốt các chế độ tiền lương, thưởng cho nhân viên, tạo động lực để họ gắn bó lâu dài với công ty. Hiện nay, công ty TNHH Ngọc Châu có khoảng 100 nhân viên viên mức thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên/người/tháng.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, hơn 20 năm qua, chị Mỹ Ngọc đã đóng góp nhiều tỷ đồng vào các hoạt động xã hội như: xây nhà tình nghĩa, xây cầu, trao học bổng, nhận con đỡ đầu, tặng quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là trong công tác ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid -19 và hỗ trợ Miền trung bị lũ lụt chị và gia đình đã đóng góp hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, chị lại hiếm khi kể về những điều mình đã làm, bởi chị cho rằng so với những người đang thầm lặng hàng ngày với công việc thiện nguyện của mình, thì những đóng góp của cá nhân chị không đáng là bao.
 
   Chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (đúng thứ 2 từ trái sang) trong dịp trao quà tết 2024 cho HVPN khó khăn trên địa bàn thị xã

Ngoài làm tốt công tác nhân đạo từ thiện với trách nhiệm là cán bộ hội, với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Nữ Doanh nhân thị xã Phước Long bản thân không ngừng vận động chị em chấp hành tốt các chủ trương chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, nhất là tạo việc làm cho nhiều trường hợp được nhận vào làm việc tại công ty, doanh nghiệp của chị em để họ vươn lên ổn định cuộc sống. Năm 2023 chi hội đã kết nạp được 20 chị tham gia vào chi hội, nâng tổng số Hội viên chi hội lên 41 hội viên. Với vai trò là người dẫn dắt Chi Hội bản thân chị luôn nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động chị em tham gia hoạt động thiện nguyện song song với những hoạt động của Hội cũng như giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, mỗi Hội viên trong Hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.  
Với những đóng góp tích cực của mình, nhiều năm liền chị Mỹ Ngọc được các cấp các ngành tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Chị Mỹ Ngọc thực sự là tấm gương tiêu biểu trong phong trào phụ nữ thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, là tấm gương điển hình để nhiều hội viên, phụ nữ học tập, làm theo.
Một số hình ảnh chị Mỹ Ngọc tham gia các hoạt động thiện nguyện
 
Chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (đầu tiên từ phải sang) tham gia hưởng ứng tuần lễ áo dài do Hội LHPN tỉnh phát động

Chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (thứ 3 từ trái sang) trao tặng vốn mua dê giống cho phụ nữ nghèo

        
 


 

 

Nguồn tin: Hội LHPN TX Phước  Long

VĂN BẢN MỚI

1093/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 120 năm sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng (02/4/1904 – 02/4/2024)

Thời gian đăng: 06/03/2024

lượt xem: 61 | lượt tải:43

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 94 | lượt tải:51

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 135 | lượt tải:70

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 76 | lượt tải:29

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 85 | lượt tải:18
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,847
  • Tháng hiện tại118,567
  • Tổng lượt truy cập6,119,911
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây