Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Gương phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình

Thứ tư - 21/10/2020 23:10 640 0
Gương phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình
 Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, đến khi lập gia đình, chị Lường Thị Vân, ấp 3 xã Nha Bích luôn trăn trở để tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học.
Sạp hàng buôn bán của chị Vân
          Năm 2015, thông qua tổ chức Hội phụ nữ của xã Nha Bích, chị Vân mạnh dạn vay 20 triệu đồng để làm vốn phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, chị  thuê chđể mở tạp hóa nhỏ chị đóng sạp và lấy hàng buôn bán. Do nguồn vốn hạn hẹp, lúc đầu cửa hàng của chị có rất ít mặt hàng đến nay đã phát triển lền và có nhiều mặt hàng đầy đủ để phục vụ cho chị em trong ấp. Từ nguồn vốn 20 triệu chị được Hội Phụ nữ xã giúp xét vay đến nay chị đã kinh doanh, buôn bán và mở rộng cửa hàng và trở thành tiệm tạp hóa lớn góp phần giúp kinh tế gia đình bớt khó khăn và dần ổn định cuộc sống. Với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Chị thấy hoàn cảnh của mấy chị em công nhân từ các tỉnh thành về làm xí nghiệp tại địa phương thiếu thốn rất nhiều nên chị thường xuyên giúp cho các chị em trong khả năng và điều kiện của mình. Ban đầu chị giúp 5 chị khó khăn bán hàng thiếu đến tháng có lương trả dần cho chị, sau đó giúp thêm 15 chị và hiện nay chị đã giúp cho 20 chị hàng tháng mua hàng trả chậm, với tổng số tiền hơn 50.000.000đ/ tháng. Nhờ việc kinh doanh buôn bán thuận lợi và đức tính chụi thương, chịu khó, đến nay chị đã trả được số vốn vay ban đầu và chị còn thường xuyên giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn trong ấp.
          Ngoài việc kinh doanh, buôn bán và thường xuyên giúp đỡ HVPN khó khăn, mà chị còn là hội viên tiêu biểu trong các phong trào thi đua của Hội và tích cực tham gia các phong trào của Hội như 8/3 và  20/10, các hoạt động do hội phát động và trong các phong trào ở địa phương, nhất là thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh đó với vai trò một người vợ, người mẹ, chị Vân còn khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình gia đình và là tấm gương sáng để chị em phụ nữ ấp 3 và xã Nha Bích học tập, noi gương. Chị chia sẻ: “Nhờ Chi hội phụ nữ Ấp 3 và Hội phụ nữ xã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện xét cho vay vốn mở rộng buôn bán, từ đó mình học hỏi thêm các chị trong kinh doanh để làm kinh tế phát triển thêm. Chị xứng đáng là hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua của Hội.
 

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 26 | lượt tải:24

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 28 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 34 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 29 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 35 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,535
  • Tháng hiện tại40,516
  • Tổng lượt truy cập3,681,957
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây