Hiệu quả hoạt động mô hình bếp cơm chay miễn phí Phước Thiện

Thứ hai - 13/09/2021 04:46 190 0
Với tinh thần tương thân tương ái của Hội viên phụ nữ phường Tiến Thành nhằm hỗ trợ và góp phần chia sẽ bớt gánh nặng cho những trường hợp còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ngày 13/8/2020 mô hình “Bếp cơm chay Phước Thiện” chính thức được thành lập. Ban điều hành của mô hình có 5 thành viên hoạt động dưới sự hướng dẫn và quản lý trực tiếp của Hội LHPN phường.
Dù mới thành lập được hơn một năm nhưng mô hình bếp cơm chay Phước Thiện đã cho thấy được sự hiệu quả và sức lan tỏa từ các mô hình phụ nữ làm công tác từ thiện để từ đó mang thông điệp luôn quan tâm đến những trường hợp khó khăn hoạn nạn, người yếu thế trong xã hội."Bữa cơm chay" chủ yếu do các chị là ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN phường Tiến Thành và thành viên của bếp thực hiện. Lúc mới thành lập, Bếp ăngặp không ít khó khăn, Ban điều hành bếp ăn hàng ngày phải đi vận động từ ít rau xanh, đậu hũ, gạo, nước tương của các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn và người thân của mình để duy trì các suất ăn hàng ngày cho những người lao động khó khăn. Được sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và Hội LHPN thành phố đã ủng hộ một phần kinh phí ban đầu cho mô hình hoạt động. Các thành viên trong mô hình hoạt động với tinh thần tự nguyện, hàng ngày giành thời gian chế biến và nấu ăn cho Bếp. Qua một thời gian ngắn hoạt động, các hộ kinh doanh, buôn bán, mạnh thường quân và cấp ủy chính quyền thấy được hiệu quả, tác động tích cực của mô hình đối với đời sống xã hội của địa phương nên nhiều tổ chức, cá nhân đã  chủ động tặng gạo, rau, củ quả, gia vị cho ban điều hành bếp ăn tình thương để Bếp có thể duy trì nấu ăn miễn phí cho người khó khăn. Đến nay mô hình thu hút hơn 7 chị tham gia nấu, cấp phát thức ăn thường xuyên vào các buổi trưa hàng tuần.Mỗi ngày bếp ăn trao đến tay người có hoàn cảnh khó khăn 100 suất cơm miễn phí.
Có thể nói, mô hình bếp cơm chay miễn phímà Hội LHPN phường Tiến Thành phát động đã và đang phát huy vai trò của tổ chức hội trong đời sống xã hội ở địa phương, từ đó thu hút ngày càng nhiều chị em tự nguyện sinh hoạt chi, tổ Hội, hoạt động Hội phụ nữ.


 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hương - Hội LHPN Thành phố Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 22 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 25 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 33 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 27 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 34 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay4,082
  • Tháng hiện tại27,812
  • Tổng lượt truy cập3,669,253
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây