Hội LHPN huyện Bù Đốp tổ chức họp mặt kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8-3 nói chuyện chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” và “Kỹ năng xử lý mối quan hệ trong gia đình và xã hội”

Thứ sáu - 15/03/2019 04:44 612 0
Ngày 5-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bù Đốp phối hợp với Ban VSTBPN, Liên đoàn lao động tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về dự buổi lễ có đồng chí Giang Thị Phương Hạnh TUV - Bí thư huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan mặt trận, đoàn thể, phòng, ban, Ban chỉ huy Đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn và hơn 300 chị là cán bộ, phụ nữ các cơ sở Hội trực thuộc.
Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh - TUV - Bí thư huyện ủy (đứng thứ 2 từ phải qua) cùng lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng chị em nhân ngày 8-3.
Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh - TUV - Bí thư huyện ủy (đứng thứ 2 từ phải qua) cùng lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng chị em nhân ngày 8-3.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới và truyền thống bất khuất, anh hùng của phụ nữ Việt Nam. Khởi nguồn từ phong trào đấu tranh của nữ công nhân nước Mỹ chống lại sự bóc lột sức lao động của chủ nghĩa tư bản, lao động nữ trên toàn thế giới đã tích cực nổi dậy đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ. Riêng nước ta, phụ nữ còn tự hào về những chiến công đầy khí phách của Hai Bà Trưng, Bà Triệu, của những nữ anh hùng qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ đầy vẻ vang của dân tộc.
Cùng với phụ nữa cả nước, trong năm qua, các cấp Hội trên địa bàn huyện Bù Đốp luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bản lĩnh, trí tuệ, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Thông qua các mô hình như “Nuôi heo đất”, “Xoay vòng vốn”, “Phụ nữ thực hành tiết kiệm” giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn... Hiện tổng vốn xoay vòng trong toàn Hội lên trên 3,2 tỷ đồng với 378 tổ, 3.453 thành viên tham gia, qua đó giúp trên 650 chị vay phát triển kinh tế. Hội cũng duy trì 214 tổ vốn tiết kiệm với trên 677 triệu đồng, giúp 235 hội viên khó khăn vay phát triển kinh tế. Ngoài ra, Huyện hội đang quản lý trên71 tỷ đồng vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách cho trên 2.500 Hội viên vay... qua đó giúp đỡ hàng trăm hội viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.
 
Chị em Hội viên phụ nữ, công đoàn viên tham dự buổi họp mặt.

                          Chị em Hội viên phụ nữ, công đoàn viên tham dự buổi họp mặt.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Giang Thị Phương Hạnh TUV - Bí thư huyện ủy biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên, chị em phụ nữ toàn huyện đã nỗ lực thực hiện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN huyện và các cơ sở Hội trực thuộc tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do Hội LHPN phát động, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Hội, gắn chặt các hoạt động hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, cùng nhau vượt mọi khó khăn, thử thách, góp phần xây dựng huyện Bù Đốp ngày càng phát triển.
Đ/c Trương Thị Lan- HUV- CT Hội LHPN huyện ôn lại truyền thống lịch sử ngày 8/3.

  Đ/c Trương Thị Lan- HUV- CT Hội LHPN huyện  ôn lại truyền thống lịch sử ngày 8/3.
Cũng tại hội nghị Hội LHPN huyện phối hợp Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện và Liên đoàn lao động huyện tổ chức nói chuyện chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” và “Kỹ năng xử lý mối quan hệ trong gia đình và xã hội”.
Năm 2019 là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tại buổi họp mặt chị em được  báo cáo viên trình bày tập trung vào 3 nội dung chính: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình (phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng, chống suy dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em); an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, an toàn trong môi trường mạng; an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, thông qua cách diễn thuyết dí dỏm, diễn giả đã đưa ra dẫn chứng sinh động về những tình huống xảy ra trong sinh hoạt gia đình, sự đổi thay của gia đình theo từng thời đại, những nét đặc trưng của gia đình truyền thống và gia đình hiện đại, vai trò của phụ nữ trong việc “giữ lửa”, cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, cách nuôi dạy con cái thành đạt…, đã giúp chị em hình dung ra một bức tranh sinh động, đầy đủ hơn về một gia đình hạnh phúc.

Buổi nói chuyện chuyên đề kết thúc tốt đẹp trong không khí thân thiện, đã giúp cho chị em có cái nhìn sâu rộng hơn về vị trí vai trò của mình trong gia đình và xã hội. Đây cũng là dịp để mọi người nhìn nhận bản thân, phát huy những thế mạnh, khắc phục những nhược điểm để không ngừng hoàn thiện bản thân xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.
 

Nguồn tin: Hồng Lê - Hội LHPN huyện Bù Đốp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 280 | lượt tải:90

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 336 | lượt tải:112

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 329 | lượt tải:98

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 476 | lượt tải:150

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 457 | lượt tải:182
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,803
  • Tháng hiện tại67,681
  • Tổng lượt truy cập2,404,236
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây