Thứ hai, 13/01/2025, 06:19

Hội LHPN huyện Bù Gia Mập: phấn đấu giảm nợ quá hạn nguồn vốn ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội

 Năm 2023, các cấp Hội LHPN trong huyện đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện ủy thác với tổng dư nợ Hội quản lý là 132.085 triệu với 51 tổ cho 2.405 hộ vay, nợ quá hạn 149 triệu, tỷ lệ nợ quá hạn là 0.11%, số dư tiền gửi tiết kiệm 7.853, số thành viên tham gia tiết kiệm 2.562 đạt 106%.
Với nguồn vốn ưu đãi này đã hỗ trợ thiết thực cho hàng nghìn hội viên, phụ nữ có điều kiện khai thác tiềm năng đất đai, đầu tư phát triển sản xuất, thoát nghèo, tạo công ăn việc làm và vươn lên xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống.Tuy nhiên, nợ quá hạn năm 2023 vẫn còn khá cao, (0,11%) cao hơn mức bình quân chung toàn huyện tập trung tại xã ĐaK Ơ. Do đó, từ đầu năm 2024, Hội LHPN huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ sở hội xác định, phân loại từng đối tượng nợ quá hạn, nợ lãi tồn đọng để có biện pháp hỗ trợ và thu hồi nợ phù hợp, hiệu quả; đề nghị NHCSXH xử lý nợ đối với những khách hàng gặp rủi ro do nguyên nhân bất khả kháng như: thiên tai, dịch bệnh, ốm đau bệnh tật, không còn khả năng lao động hoặc qua đời. Đối với những hộ bỏ đi khỏi địa phương, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở hội vận động gia đình người thân hợp tác để cung cấp địa chỉ nơi ở mới để vận động hộ vay trả nợ. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tham gia tiết kiệm bằng các hình thức như: heo đất tiết kiệm, hũ gạo tình thương, xoay vòng giảm nghèo… để có nguồn vốn tích lũy trong nhà; khi gặp khó khăn thì sẽ lấy số tiền này để trả lãi ngân hàng. Đồng thời, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ tiết kiệm và vay vốn, hạn chế nợ quá hạn phát sinh mới.
Chị Phan Thị Kim Ngân,  hội viên thôn 19/5, xã Đức Hạnh đang chăm sóc vườn cam từ nguồn vốn NHCS hỗ trợ Sản xuất kinh doanh
 
Cô Đặng Thị Tỵ - xã Phú Văn đang chăm sóc trang trại heo thịt từ nguồn vốn vay sản xuất kinh doanh từ NHCS
 
 
Từ nguồn vốn NHCSXH, nhiều hội viên phụ nữ đã sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo và vươn lên làm giàu
Nhờ triển khai các giải pháp tích cực, sát tình hình thực tế, trong 2 tháng đầu năm 2024, số nợ quá hạn của Hội LHPN huyện Bù Gia Mập đã thu hồi được 30 triệu đồng giảm nợ quá hạn xuống còn 119 triệu đồng, tương đương tỷ lệ 0,09% trên tổng dư nợ 132.095 tỷ đồng. Hiện tại 7/8 xã trên địa bàn huyện không có nợ quá hạn.
Hội LHPN huyện tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, nhằm phấn đấu trong năm 2024 duy trì tỷ lệ nợ quá hạn trong tổ chức hội phụ nữ ở mức dưới 0,7% trên toàn huyện.
 
Hội LHPN huyện kiểm tra, giám sát hoạt động hội tại tổ vay vốn, vận động thanh viên vay vốn trả nợ đúng hạn
Có được kết quả trên là sự có gắng nổ lực của các cấp hội cùng ngân hàng CSXH huyện như thường xuyên xuống cơ sở, đến tận nhà các thành viên vay vốn các trường hợp nợ đến hạn, nợ quá hạn, nợ lãi tồn cao… có măt tại địa phương để tuyên truyền, vận động, động viên trả nợ để đưa hoạt động ủy thác của tổ chức Hội ngày ngày vững mạnh.
 

Nguồn tin: Yến Phùng

VĂN BẢN MỚI

1714/BTV-TGCS

Công văn tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ

Thời gian đăng: 10/01/2025

lượt xem: 18 | lượt tải:7

1705/BTV-TGCS

V/v định hướng tuyên truyền tháng 01-02 năm 2025

Thời gian đăng: 05/01/2025

lượt xem: 29 | lượt tải:22

1691/BTV-KTGĐXH

V/v tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, học sinh

Thời gian đăng: 29/12/2024

lượt xem: 33 | lượt tải:18

1690/BTV-TCKT

V/v thông tin, tuyên truyền đường link Sách điện tử Dự án 8 năm 2024

Thời gian đăng: 27/12/2024

lượt xem: 36 | lượt tải:23

1685/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện Công điện số 136/CĐ-TTg ngày 19/12/2024 của Thủ tướng Chính phủ

Thời gian đăng: 27/12/2024

lượt xem: 45 | lượt tải:34
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay4,550
  • Tháng hiện tại72,998
  • Tổng lượt truy cập7,759,590
LIÊN KẾT
BAO VE NEN TANG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây