Thứ ba, 03/10/2023, 19:13

Hội LHPN huyện Lộc Ninh quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Lộc Ninh luôn quan tâm chỉ đạo công tác quản lý, điều hành hoạt động ủy thác ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) và đạt nhiều kết quả thiết thực.
Để thực hiện tốt chương trình ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Lộc Ninh luôn bám sát nội dung ủy thác, nghị quyết của Ban đại diện hội đồng quản trị, các văn bản chỉ đạo của NHCSXH các cấp để chỉ đạo cơ sở hội, tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) do hội trực tiếp quản lý, thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Chính phủ về tín dụng đối với hộ nghèo và đối tượng chính sách khác. Nhờ làm tốt công tác thông tin tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ về các chủ trương, chính sách tín dụng, tổng dư nợ vốn vay từ NHCSXH do các cấp hội LHPN trên địa bàn huyện trực tiếp quản lý đạt trên 146 tỷ đồng, với hơn 3.800 hộ vay được vay vốn tại 89 tổ TK&VV và đặc biệt không có nợ quá hạn do Hội quản lý.
Hội viên Hội LHPN tiếp cận vốn từ NHCSXH để phát triển kinh tế.
Được sự giúp đỡ của NHCSXH huyện, Hội LHPN xã Lộc Quang, gia đình chị Lâm Thị SVây, ấp Việt Tân, xã Lộc Quang được vay tổng số tiền 120 triệu đồng để phát triển sản xuất kinh tế gia đình. Với số tiền có được, chị đầu tư mua dê giống, làm chuồng để phát triển chăn nuôi. Nhờ chịu khó chăm sóc, đàn dê phát triển khỏe mạnh và sinh sản tốt, đến nay đã có đàn dê được 26 con, kinh tế gia đình dần ổn định.
Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng quản lý nguồn vốn được ủy thác, hàng năm Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã có kế hoạch chỉ đạo hội LHPN các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cập nhật thường xuyên các chương trình chính sách tín dụng ưu đãi, hướng dẫn và phổ biến quy định của NHCSXH đến tổ viên trong tổ qua các buổi sinh hoạt và yêu cầu ban quản lý tổ thực hiện đúng quy trình công đoạn ủy thác cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách khác, trong đó chú trọng công tác bình xét cho vay vốn đúng đối tượng, công khai dân chủ, bảo đảm quy trình. Đồng thời, chỉ đạo hội LHPN các xã, thị trấn rà soát lại chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn chưa bảo đảm yêu cầu, làm rõ nguyên nhân để củng cố, kiện toàn lại để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ. Mặt khác, để công tác quản lý và cho vay tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, hằng năm hội LHPN đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác nhằm bảo đảm 100% các hội cơ sở được kiểm tra.
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Lộc Ninh cho biết: Thời gian qua, công tác quản lý vốn ủy thác được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Hội đã tích cực tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ nắm bắt các thủ tục, quy trình vay vốn, đồng thời tư vấn, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn có hiệu quả; bên cạnh đó, vận động hội viên thực hành tiết kiệm, để có thể trả được vốn vay khi đến hạn. Hội đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể địa phương xử lý nợ đến hạn kịp thời, do đó không có tình trạng nợ quá hạn phát sinh sau các phiên giao dịch của xã; chỉ đạo các cơ sở hội cấp xã, thị trấn thường xuyên củng cố chất lượng của ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động chưa hiệu quả.
Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Lộc Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với NHCSXH huyện ủy thác cho hội viên phụ nữ vay vốn. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, đảm bảo 100% nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Tiếp tục bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, gương người tốt việc tốt, các mô hình làm ăn kinh tế sử dụng vốn tín dụng chính sách mang lại hiệu quả cao; tuyên truyền, vận động, giúp hộ vay có ý thức trả nợ, trả lãi, không trông chờ, ỷ lại, chính sách của Nhà nước. Tăng cường chỉ đạo các cơ sở hội thực hiện tốt các nội dung ủy thác, tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, góp phần tăng trưởng dư nợ vốn vay do Hội LHPN huyện quản lý.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Lộc Ninh

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 663 | lượt tải:35

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 69 | lượt tải:45

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:13

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 63 | lượt tải:35

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 79 | lượt tải:37
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay8,223
  • Tháng hiện tại25,740
  • Tổng lượt truy cập4,671,002
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây