HỘI LHPN LỘC NINH VỚI MÔ HÌNH VĂN PHÒNG XANH VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ LỘC NINH VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÔNG RÁC THẢI NHỰA, XANH, SẠCH

Thứ ba - 10/09/2019 22:02 414 0
Việt Nam được nhận định là 1 trong 5 quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất, với khoảng 1,8 triệu tấn ra môi trường mỗi năm. Chỉ số tiêu thụ nhựa trên đầu người cũng tăng nhanh chóng từ 3,8kg/năm/người năm 1990 lên 41kg/năm/người vào năm 2015. Đáng nói, việc nhập khẩu phế liệu nhựa vẫn tăng theo cấp số nhân, năm 2016 là 18,548 tấn, năm 2017 là 90,839 tấn và 9 tháng năm 2018 là 175.000 tấn. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân dẫn tới tăng nhanh rác thải nhựa chủ yếu là do việc sử dụng túi nilon đã thành thói quen của mỗi người dân vì tính tiện lợi và chi phí - giá thành lại khá rẻ.
HỘI LHPN LỘC NINH VỚI MÔ HÌNH VĂN PHÒNG XANH VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ LỘC NINH VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG           KHÔNG RÁC THẢI NHỰA, XANH, SẠCH
Lộc Ninh là huyện biên giới đang trong giai đoạn phát triển về mọi mặt, trong quá trình đó không tránh khỏi sự ảnh hưởng đến môi trường, nhất là ảnh hưởng của rác thải nhựa đến cảnh quan và môi trường xung quanh.
Hưởng ứng và thực hiện Năm chuyên đề “An toàn  cho PN và TE”, thể hiện vai trò của Hội và phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường sống xanh, sạch.Vừa qua, Ban thường vụ Hội LHPN huyện Lộc Ninh đã phát động và triển khai các hoạt động phong trào Phụ nữ Lộc Ninh vì một môi trường không rác thải nhựa, xanh, sạch, tặng 250 chai nước và 400 ly thuỷ tinh cho 03 đơn vị cấp huyện, 19 cơ sở cùng cam kết không sử dụng vật liệu nhựa sử dụng một lần.

Cụ thể các cấp Hội trong huyện đã cam kết và hưởng ứng thực hiện “Không rác thải nhựa” trong các hoạt động hội họp trong tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở, sử dụng vật liệu tái sử dụng nhiều lần, không thải ra môi trường, không phải là vật liệu nhựa sử dụng một lần (nước suối đóng chai, ống hút, bọc ni long, ly nhựa tiện lợi). Các mô hình, đội nhóm, câu lạc bộ đi đầu trong việc triển khai phổ biến ra cộng đồng cùng cam kết thực hiện. Cam kết và thực hiện việc phân loại rác thải trong các trụ sở Hội từ huyện đến cơ sở; không vất các loại rác thải nhựa ra môi trường mà tập hợp gọn để có biện pháp tiêu hủy, tái sử dụng (có thể bán để gây quỹ). Tổ chức thường xuyên các hoạt động bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, làm sạch cảnh quan môi trường, xây dựng mô hình bảo vệ môi trường có hoạt động định kỳ và sự tham gia hưởng ứng của nhân dân. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ hạn chế và tiến đến không sử dụng các vật liệu nhựa tiện lợi sử dụng một lần trong sinh hoạt hằng ngày. Phát huy vai trò của CLB Phụ nữ Thân thiện với môi trường ở Lộc Phú, chọn thị trấn Lộc Ninh làm điểm triển khai và thực hiện. Tăng cường
image 20190911091439 2

trồng cây xanh, thực hiện mô hình Công sở xanh, sạch và phát huy vai trò cán bộ Hội các cấp trong giữ gìn công sở xanh, sạch.
 
            Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũng đã phối hợp cùng với các tình nguyện viên của nhóm Go-Green office hoàn thành xong Văn phòng xanh với không gian công sở xanh, sạch, tiết kiệm và cam kết không có rác thải nhựa.

Hoạt động bảo vệ môi trường là hoạt động lâu dài và rất khó khăn đòi hỏi các cấp Hội trong toàn huyện cần đồng lòng thực hiện, do đó Hội LHPN huyện đã đề nghị toàn thể cán bộ, hội viên và phụ nữ tại các đơn vị cơ sở quán triệt tinh thần, cam kết thực hiện, chủ động sáng tạo các hoạt động cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế nhưng phải đảm bảo tính tiết kiệm, bền vững.

 

Nguồn tin: Thùy Trang - Hội LHPN huyện Lộc Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 282 | lượt tải:90

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 340 | lượt tải:113

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 329 | lượt tải:98

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 478 | lượt tải:150

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 459 | lượt tải:182
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay1,372
  • Tháng hiện tại71,363
  • Tổng lượt truy cập2,407,918
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây