Thứ sáu, 14/06/2024, 21:12

Hội LHPN thành phố Đồng Xoài: Đẩy mạnh công tác kết nạp hội viên danh dự là nam giới góp phần thúc đẩy bình đẳng giới

Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) phù hợp với tình hình, nhiệm vụ và đáp ứng yêu cầu của phong trào phụ nữ, công tác Hội LHPN Việt Nam trong giai đoạn mới. Điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội là bổ sung quy định về công nhận hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động Hội, trong đó, “Hội viên danh dự cũng có thể là nam giới”.

Qua thực tiễn, hoạt động Hội tại cơ sở đều có sự tham gia tích cực của nam giới, với mỗi hoạt động do các cấp Hội triển khai, sự tham gia của nam giới có vai trò đóng góp tạo nên sự thành công. Nhất là trong một số hoạt động đặc thù như tuyên truyền vận động những đối tượng bạo lực trong gia đình là nam giới thì sự có mặt của nam giới tham gia là rất cần thiết. Việc nam giới là hội viên danh dự sẽ gắn trách nhiệm của họ hơn với công tác Hội, với những phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội phát động”. Vì thế nếu nam giới là hội viên danh dự của Hội thì có thể có được thêm nhiều sự thấu hiểu và đóng góp, giúp công tác, phong trào Hội thêm hiệu quả. Mặc khác, các anh nam giới khi tham gia vào Hội sẽ hiểu Hội hơn, từ đó có thể có tiếng nói giúp tháo gỡ nhiều khó khăn trong công tác Hội với cấp ủy, chính quyền. Đồng thời, các anh nam giới cũng sẽ hiểu hơn, chia sẻ được nhiều hơn với chị em phụ nữ để động viên, hỗ trợ chị em trong công tác xã hội”.Việc công nhận hội viên danh dự là nam giới sẽ góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng giới thực chất hơn.

Xác định được tầm quan trọng việc kết nạp hội viên danh dự là nam giới, thực hiện hướng dẫn của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đồng Xoài, Hội LHPN phường Tân Bình tổ chức rà soát, vận động kết nạp được 4 hội viên danh dự là nam giới đầu tiên trên địa bàn thành phố Đồng Xoài là Trưởng khu phố, trưởng Ban CTMT, tổ trưởng tổ bảo vệ trên  04 khu dân cư và phấn đấu kết nạp 40 hội viên danh dự là nam giới trong năm 2023.

 Trong thời gian tới, để triển khai việc kết nạp hội viên danh dự nói chung, hội viên danh dự là nam giới nói riêng, Hội LHPN thành phố yêu cầu các cấp Hội trên địa bàn thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện, tiêu chuẩn để trở thành hội viên danh dự đến đông đảo hội viên và nhân dân. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội để thu hút, vận động nhân dân tham gia tổ chức Hội. Trong đó, chú trọng thu hút nam giới đồng hành cùng hội viên, phụ nữ; vận động đầy đủ các thành viên trong một gia đình tham gia các phong trào, hoạt động của Hội. Qua đó, lựa chọn những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để kết nạp vào hội viên danh dự theo quy định. Đồng thời phối hợp với các cấp, các ngành động viên, khích lệ người có uy tín, tầm ảnh hưởng, có khả năng tuyên truyền, thuyết phục tích cực tham gia vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là tích cực tham gia đóng góp cho phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội để tự nguyện tham gia là hội viên danh dự của Hội.

Nguồn tin: Hội LHPN thị xã Đồng Xoài

VĂN BẢN MỚI

85/2023/NĐ-CP

Nghị định số 85/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 48 | lượt tải:15

1285/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 6 | lượt tải:4

1133/BTV-TGCS

V/v hưởng ứng tham gia Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề “Tự hào mỗi dải biên cương lần thứ III”

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 9 | lượt tải:7

1263/BTV-TGCS

Công văn V/v hưởng ứng tham gia các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 24 | lượt tải:10

1251/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 -2029

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 30 | lượt tải:19
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay4,312
  • Tháng hiện tại69,407
  • Tổng lượt truy cập6,391,874
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây