Thứ năm, 25/04/2024, 08:09

Hội LHPN tỉnh Bình Phước kiểm tra, giám sát công tác quản lý vốn tín dụng chính sách tại xã Lộc Hiệp năm 2023

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về việc kiểm tra hoạt động khai thác, quản lý nhận ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2023.
Ngày 18/04/2023, Hội LHPN tỉnh kiểm tra, giám sát công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác tại xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh.
Tham dự Đoàn kiểm tra có bà Nguyễn Thị Thanh Trúc - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Tô Thị Thêu - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Nguyễn Đức Phong - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Cùng các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN xã, tổ trưởng Tổ TKVV do Hội LHPN xã Lộc Hiệp.
Quang cảnh buổi kiểm tra, giám sát

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, tình hình quản lý nguồn vốn tại xã tương đối tốt, triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, có xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát vốn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội và bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, huyện, các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn tương đối hiệu quả, có thực hiện quy trình kiểm tra vốn vay trước và sau giải ngân, bình xét cho vay đúng đối tượng thụ hưởng. Để kịp thời chấn chỉnh công tác cho vay và dư nợ nguồn vốn vay, Hội LHPN tỉnh yêu cầu Hội LHPN huyện, xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, vận động, đôn đốc hộ vay trả nợ quá hạn, thu hồi lãi tồn, tăng tỷ lệ gửi tiết kiệm, nhắc nhở các tổ tiết kiệm và vay vốn tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban tại xã để nắm bắt tình hình hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, đôn đốc nhắc nhở hộ vay có kế hoạch hoàn trả vốn, củng cố, kiện toàn sát nhập tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động chưa tốt, tổ có nợ quá hạn và lãi tồn cao, đặc biệt là rà soát lại những hộ đủ điều kiện vay vốn theo Nghị quyết 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội và các chương trình đến hạn tránh phát sinh nợ quá hạn.
Trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, Hội LHPN tỉnh đề nghị  Hội LHPN huyện và các xã phối hợp cán bộ tín dụng Ngân hàng Chính sách xã hội thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các hộ vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, nhắc nhở các hộ vay trả gốc đúng thời gian qui định, trả nợ theo phân kỳ đầy đủ. Các tổ trưởng cần quản lý tốt nguồn vốn cho vay theo quy định, giúp cho bà con nhân dân trong ấp phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra và lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải trình những kiến nghị, đề xuất của các xã và tổ tiết kiệm và vay vốn đối với hoạt động cho vay ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội.
Từ khi nhận ủy thác, dư nợ của Hội LHPN các cấp tăng trưởng qua từng năm. Các hoạt động tín dụng chính sách dần đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả, tạo điều kiện cho chị em được tiếp cận nguồn vốn, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện Nghị quyết của Cấp ủy cùng cấp và các mục tiêu phát triển KT-XH tại địa phương.
“Dư nợ uỷ thác qua Hội LHPN huyện đến nay đạt 150 tỷ 665 triệu đồng, với 3.877 khách hàng đang vay vốn. 16 xã, thị trấn trong toàn huyện nhận vốn ủy thác đã giúp cho các hộ vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đặc biệt đến nay các tổ TK&VV do Hội LHPN huyện quản không có nợ quá hạn”

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Lộc Ninh

VĂN BẢN MỚI

1093/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 120 năm sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng (02/4/1904 – 02/4/2024)

Thời gian đăng: 06/03/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:43

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 95 | lượt tải:51

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 137 | lượt tải:70

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 77 | lượt tải:29

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 86 | lượt tải:18
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay3,523
  • Tháng hiện tại119,243
  • Tổng lượt truy cập6,120,587
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây