HỘI LHPN TỈNH BÌNH PHƯỚC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ÁO DÀI ĐẸP QUA ẢNH” NĂM 2020

Thứ sáu - 17/01/2020 04:33 6.435 0
Nhằm hưởng ứng các hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Phước phát động cuộc thi “Áo dài đẹp qua ảnh” năm 2020.
Trải qua hàng nghìn năm văn hiến, qua những sự đổi thay của thời đại, bạt ngàn các trang phục ra đời, các mốt quần áo thay đổi theo thời gian nhưng tà áo dài truyền thống vẫn được yêu thích cả trong và ngoài nước. Là y phục của dân tộc, chúng ta có quyền hãnh diện về tà áo dài và khi nhắc đến Việt Nam, áo dài quê hương như một hình ảnh để gợi nhớ đến một dân tộc với bề dày lịch sử, một đất nước hình chữ S. Dù cho thời gian có thay đổi thế nào, các trang phục khác được du nhập vào nước ta ngày càng đẹp và đa dạng đến mấy thì tà áo dài truyền thống của dân tộc vẫn là một biểu tượng đẹp, gắn với hình ảnh dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam.
         
hinh ao dai 4
                                          Hình ảnh áo dài Việt Nam (Nguồn hình ảnh – phunuvietnam.vn)
Cuộc  thi “Áo dài đẹp qua ảnh” năm 2020 được tổ chức nhằm tạo sân chơi văn hóa bổ ích, đồng thời, truyền cảm hứng về tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam đến người dân và bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Phước.
Đối tượng tham dự gồm: Phụ nữ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân (không bao gồm thí sinh chuyển đổi giới tính), có độ tuổi từ 18 đến 55, chiều cao 1,55m trở lên; Quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Phước; không vi phạm pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ban Tổ chức chính thức nhận ảnh đăng ký dự thi từ ngày 08/01/2020 đến hết ngày 20/02/2020 qua địa chỉ email: banlpcsbp@gmail.com.
Mỗi tác phẩm dự thi phải theo mẫu của Ban tổ chức và có các thông tin như sau: Họ và tên thí sinh hoặc người đại diện (trường hợp Ảnh tập thể), ngày, tháng, năm sinh, số chứng minh nhân dân, nghề nghiệp, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ...
Ảnh cá nhân (01 tấm ảnh chân dung, 01 ảnh toàn thân trong trang phục áo dài truyền thống); Tập thể (01 ảnh chụp tập thể được chụp toàn thân, trong trang phục áo dài truyền thống, ảnh chụp có chú thích họ tên năm sinh của từng thành viên). Đối với ảnh tập thể cơ quan, đơn vị và gia đình phải có ít nhất là 03 thành viên trở lên.
Lưu ý: Không sử dụng kết hợp áo dài với váy đụp.
Kích thước của mỗi ảnh tối thiểu là 1,5MB và tối đa là 10MB, định dạng JPG hoặc PNG; Mỗi tập thể, cá nhân chỉ được gửi ảnh dự thi một lần; Ảnh tham gia dự thi là ảnh mới chụp, nếu chụp trước thì trong thời gian trước không quá 03 tháng kể từ ngày đăng ký tham gia cuộc thi, có thể chỉnh độ sáng, độ tương phản và màu sắc nhưng không được cắt ghép, không được chỉnh sửa hình dáng mẫu, không vi phạm bản quyền. Các hình thức sử dụng công cụ photoshop để can thiệp sâu vào hình ảnh dự thi sẽ bị loại trực tiếp.
Bối cảnh chụp ảnh: ảnh được chụp tại nhà riêng, các địa điểm du lịch và các cảnh đẹp của tỉnh Bình Phước, tại các cơ quan, đơn vị mà thí sinh đang công tác, (không chụp ảnh tại các nơi chốn có tính riêng tư, kín đáo). Ảnh chụp thể hiện được sự duyên dáng, tôn nét truyền thống của chiếc áo dài Việt Nam; đảm bảo không vi phạm thuần phong mỹ tục, không gây phản cảm. Việc đăng ký được xem là thành công khi thí sinh, tập thể, nhóm dự thi nhận được email trả lời xác nhận của Ban Tổ chức.
Ban Tổ chức sẽ tổng hợp, xét chọn ảnh đạt yêu cầu để đăng tải trên Facebook Hội LHPN tỉnh tại địa chỉ: https://www.facebook.com/hoilienhiepphunubinhphuoc. Đối với những ảnh dự thi không đạt yêu cầu về chất lượng và nội dung, gây phản cảm, Ban Tổ chức có quyền loại ra khỏi cuộc thi, trường hợp lợi dụng cuộc thi để có hành vi không phù hợp hoặc vi phạm Luật An ninh mạng, BTC cuộc thi sẽ có hình thức xử lý theo quy định.
Trong thời gian các ảnh đạt yêu cầu được đăng, ảnh nào có lượt thích và chia sẻ nhiều nhất, đồng thời đáp ứng các tiêu chí cuộc thi sẽ được BTC xét chọn trao giải, trong đó 01 lượt chia sẻ (share) được tính bằng 02 lượt thích (like); tùy thuộc vào cơ cấu giải thưởng để chọn thí sinh có lượt bình chọn từ cao đến thấp.
Ban Tổ chức sẽ công bố thông tin liên quan và kết quả vào ngày 27/02/2020  trên trang và qua email thông báo trực tiếp đến các thi sinh. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 28/02/2020./.

                                               

Nguồn tin: Thu Trang - Hội LHPN tỉnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

43/KH-BTV

Thực hiện cuộc vận động "Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch", "Gia đình 5 có, 3 sạch"

lượt xem: 30 | lượt tải:15

44/KH-BTV

Triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 20 | lượt tải:9

210/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

lượt xem: 89 | lượt tải:175

209/BTV-TGCS

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC VÕ CHÍ CÔNG (07/8/1912-07/8/2022)

lượt xem: 120 | lượt tải:75

208/BTV-TGCS

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2022)

lượt xem: 95 | lượt tải:56
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay968
  • Tháng hiện tại64,184
  • Tổng lượt truy cập3,269,036
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây