Thứ năm, 22/02/2024, 03:14

Hội LHPN tỉnh Bình phước ra mắt Mô hình Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng

Sáng ngày 09-3, Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” ở xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh. Đây là mô hình xã điểm nằm trong khuôn khổ Dự án 08 về "Thực hiên bình đẳng giới và giải quyết những vế đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em".
Dự lễ ra mắt có,  Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Thanh Trúc; lãnh đạo Hội phụ nữ huyện Lộc Ninh, xã Lộc Quang và các ông bà là thành viên địa chỉ tin cậy.
Theo Quyết định thành lập Mô hình gồm có 21 đồng chí trong Ban chủ nhiệm và các thành viên. Đây là một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng, với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình. Mô hình do UBND xã thành lập, quản lý và bảo vệ các thành viên là những cá nhân có uy tín cao trong cộng đồng như PCT UBND xã, Trưởng Công an, Hội phụ nữ, trường học, Y tế, cán bộ tư pháp, văn hóa, các Trưởng ấp…
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Thanh Trúc cho biết: Mô hình dự án 8 được Trung ương Hội triển khai ở 8 tỉnh thành trong cả nước nằm trong khuôn khổ Dự án 08 về "Thực hiên bình đẳng giới và giải quyết những vế đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Trong quá trình xây dựng mô hình, Hội LHPN tỉnh sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn cơ sở từ khi thành lập đến khi đi vào hoạt động. Hội LHPN xã sẽ đóng vai trò tham mưu, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cá nhân ở địa phương để triển khai, đồng thời chịu trách nhiệm chính trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ trở thành địa chỉ tin cậy của địa phương.
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Thanh Trúc cho hay: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 400 địa chỉ, tuy nhiên quá trình hoạt động có nhiều khó khăn và 1 số địa chỉ gần như không tồn tại. Hội LHPN tỉnh đã thực hiện rà soát, tới đây sẽ nhân rộng việc thành lập mô hình này ở tất cả các địa phương, khu phố khác, để có hướng hỗ trợ. Đây là địa chỉ hết sức cần thiết để thực hiện tư vấn, hỗ trợ, giúp nạn nhân mạnh dạn tìm đến sự hỗ trợ của địa chỉ tin cậy, đồng thời thông qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong hoạt động phòng chống bạo lực gia đình.
Tại đây, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Thanh Trúc đã trao biển tượng trương số tiền 15 triệu đồng của Hội LHPN tỉnh hỗ trợ mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tại Lộc Quang mua sắm trang thiết bị, vật phẩm thiết yếu.
Sau lễ ra mắt, Hội LHPN Việt Nam cũng đã tổ chức tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành mô hình cho ban chủ nhiệm, thành viên nòng cốt phụ trách công tác phòng chống bạo lực gia đình./.
 
Đ/c Nguyễn Thị Thanh Trúc – PCT Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Lễ ra mắt

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Trúc – PCT Hội LHPN tỉnh trao biển tượng trương số tiền 15 triệu đồng của Hội LHPN tỉnh hỗ trợ
mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tại Lộc Quang mua sắm trang thiết bị, vật phẩm thiết yếu.

 
Đ/c Nguyễn Thị Thanh Trúc – PCT Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng cho Ban chủ nhiệm

 

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Lộc Ninh

VĂN BẢN MỚI

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 31 | lượt tải:24

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 37 | lượt tải:27

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:13

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:9

1040/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 26 | lượt tải:10
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,017
  • Tháng hiện tại79,400
  • Tổng lượt truy cập5,857,316
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây