Hội LHPN tỉnh Bình Phước tổ chức Chương trình về nguồn, họp mặt cán bộ Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ

Thứ năm - 07/03/2019 22:36 563 0
Sáng ngày 06/3/2019, tại Khu Di tích Tà Thiết - xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, Hội LHPN tỉnh Bình Phước tổ chức về nguồn, họp mặt cán bộ Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến tham dự Chương trình có các đồng chí: Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyên chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh; Điểu Huỳnh Sang – Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trại giam Tống Lê Chân, Binh đoàn 16; Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Lộc Ninh, các cán bộ nguyên là lãnh đạo  Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ cùng các chị lãnh đạo, Ban Thường vụ, BCH Hội LHPN tỉnh khóa X, các chị là Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, các đơn vị trực thuộc Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội Doanh nhân nữ tỉnh, CLB Nữ trí thức tỉnh và Đoàn đại biểu các thế hệ cán bộ Hội LHPN thành phố Đồng Xoài; lãnh đạo Đảng uỷ xã Lộc Thành - huyện Lộc Ninh, với hơn 100 đại biểu tham dự.

Các đại biểu dâng hương tại Đền tưởng niệm

Tại Khu Di tích Tà Thiết, Đoàn đã tổ chức dâng hương tại Đền tưởng niệm Bộ Chỉ huy quân giải phóng Miền Nam Việt Nam, tham quan phòng trưng bày, nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Bộ Chỉ huy quân giải phóng Miền Nam Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Dâng hương tri ân Thượng tướng Trần Văn Trà - Tư lệnh Bộ Chỉ huy quân giải phóng Miền Nam Việt Nam.

Đoàn tham quan, tìm hiểu phòng trưng bày

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - Phó chủ tịch Thường trực phụ trách Hội LHPN tỉnh đã ôn lại truyền thống 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng đến cuộc kháng chiến chống Pháp và kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. Trong bất kỳ giai đoạn và hoàn cảnh lịch sử nào thì người phụ nữ luôn đóng một vai trò quan trọng trong mọi mặt của đời sống xã hội và trong công cuộc bảo vệ và giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Khi đất nước bị xâm lược thì hình ảnh người phụ nữ quật cường, bất khuất lại xuất hiện và trở thành một phong trào sôi nổi. Đặc biệt, trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta ở thế kỷ XX, đất nước đã sản sinh ra nhiều thế hệ nữ anh hùng. Trong đội ngũ những người lãnh đạo cách mạng đầy tự hào có nữ tướng của đội quân tóc dài: Tiêu biểu cho hình ảnh người phụ nữ kiên cường đó là nữ tướng anh hùng Nguyễn Thị Định.
Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe cô Nguyễn Thị Đào - Nguyên  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Người phụ nữ đã từng tham gia chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tâm sự về khoảng thời gian chiến đấu gian khổ nhưng hào hùng trên mảnh đất đỏ Bình Phước.

      Đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh ôn lại truyền thống

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau nhắn tin, mỗi tin nhắn trị giá 20.000 đồng qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1409 để hỗ trợ sinh kế chăm lo cho phụ nữ, trẻ em nghèo tại các xã biên giới khó khăn nhằm tiếp tục huy động nguồn lực cho các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng phụ nữ biên giới, hải đảo trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và hưởng ứng chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.
Các đại biểu nhắn tin hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
       Chương trình họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng được tổ chức kết hợp tham quan về nguồn tại Khu Di tích Tà Thiết nhằm ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh, nhớ về một thời chiến tranh khốc liệt nhưng đầy hào hùng của các thế hệ chiến sĩ cách mạng tiền bối; Tuyên truyền và tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn và vai trò của các thế hệ phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Tạo mối quan hệ thân ái, đoàn kết, gắn bó giữa các thế hệ cán bộ Hội phụ nữ qua các thời kỳ góp phần tạo động lực cho phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo của hội viên, phụ nữ ở các địa phương.
 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 282 | lượt tải:90

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 339 | lượt tải:113

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 329 | lượt tải:98

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 478 | lượt tải:150

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 459 | lượt tải:182
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,219
  • Tháng hiện tại71,210
  • Tổng lượt truy cập2,407,765
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây