Hội LHPN tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị Lấy ý kiến đóng góp dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi)

Chủ nhật - 23/06/2019 20:55 519 0
Sáng ngày 20/6/2019, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Đến dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh, Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; Các chị là UVBTV, UVBCH Hội LHPN tỉnh; Các chị là Chủ tịch, PCT Hội LHPN các huyện/thị/thành phố, đơn vị trực thuộc, Hội Doanh nhân nữ tỉnh; Các chị trong Ban chủ nhiệm CLB Nữ trí thức tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hằng Nga- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Bộ luật Lao động giữ vị trí rất quan trọng, là cơ sở pháp lý chủ yếu và trực tiếp thúc đẩy thị trường lao động phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh của thị trường lao động Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng của đông đảo người lao động và người sử dụng lao động để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Bộ Luật lao động lần đầu được ban hành ngày 23/6/1994, có hiệu lực thi hành từ 01/01/1995, đã trải qua 04 lần sửa đổi, bổ sung vào các năm 2002, 2006, 2007 và 2012 trong đó lần sửa đổi năm 2012 là lần sửa đổi toàn diện. Tuy nhiên, trước tình hình hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đã xuất hiện các yêu cầu đòi hỏi Bộ luật lao động (năm 2012) cần được tiếp tục chỉnh sửa để hoàn thiện và phù hợp với tình hình mới.

Bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Bộ luật Lao động (sửa đổi) lần này với mục đích ghi nhận trực tiếp tất cả các ý kiến đóng góp của đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các tổ chức, cá nhân vào nội dung của dự thảo luật, từ đó tổng hợp đầy đủ, chính xác ý kiến của các đại biểu để phản ánh kịp thời trong quá trình phản biện xã hội dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) của Hội LHPN Việt Nam, qua đó nhằm tạo sự đồng thuận, tính khả thi của Luật khi được triển khai trong thực tiễn cuộc sống.

Bà Trịnh Thị Tâm - Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ trí thức tỉnh đóng góp ý kiến

Bà Nguyễn Thị Hậu - Chủ tịch Hội LHPN huyện Chơn Thành đóng góp ý kiến
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đi sâu vào một số nội dung của Bộ luật Lao động (sửa đổi) như:Phạm vi điều chỉnh;tăng tuổi nghỉ hưu; tăng giờ làm thêm; về thai sản; vấn đề mở rộng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động; một số nội dung đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới, thời gian nghỉ tết âm lịch và bổ sung 01 ngày nghỉ 27/7 (ngày thương binh liệt sỹ)... góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ trong các quan hệ lao động.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 282 | lượt tải:90

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 339 | lượt tải:113

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 329 | lượt tải:98

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 478 | lượt tải:150

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 459 | lượt tải:182
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,210
  • Tháng hiện tại71,201
  • Tổng lượt truy cập2,407,756
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây