Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông, tư vấn pháp luật cho hội viên, phụ nữ biên giới

Chủ nhật - 24/07/2022 22:45 298 0
Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, thiết thực hưởng ứng tháng “Đồng hành cùng chi, tổ hội phụ nữ” và chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật trong hệ thống Hội phụ nữ năm 2022, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị truyền thông, tư vấn pháp luật cho hội viên, phụ nữ biên giới.
Ngày 23/7/2022, tại hội trường UBND xã, hơn 100 hội viên, phụ nữ xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp đã tham dự hội nghị truyền thông, tư vấn pháp luật. Tại hội nghị, báo cáo viên Trần Thị Thìn (Hội LHPN tỉnh) đã hướng dẫn hội viên, phụ nữ cách phòng, chống sốt xuất huyết và tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 (tiêm mũi 3, 4 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm mũi 2 cho trẻ đủ 5 tuổi đến 12 tuổi). Hiện nay, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, có chiều hướng “hạ nhiệt” nên người dân bắt đầu có tâm lý chủ quan, thờ ơ với việc tiêm nhắc vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang giảm nhưng chưa chấm dứt hoàn toàn, có khả năng sẽ xuất hiện nhiều biến thể mới nguy hiểm hơn. Do vậy, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Hội trong toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để hội viên, phụ nữ và người dân có nhận thức đúng, đủ về việc tiêm nhắc vắc xin phòng chống Covid-19 để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân đồng thời tạo miễn dịch cộng đồng. 
Đại úy Phạm Văn Nguyên – Đội trưởng Đội phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an huyện Bù Đốp đã thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Bù Đốp trong 6 tháng đầu năm 2022; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn và cách phòng chống tội phạm công nghệ cao với các hình thức lừa đảo qua mạng xã hội. Cũng trong Hội nghị, Công an huyện Bù Đốp đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06); Hướng dẫn đăng ký tài khoản, sử dụng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên ứng dụng “Bình Phước Today”. 
Chị Trần Thị Thìn - Hội LHPN tỉnh triển khai tuyên truyền tại hội nghị
 
Đồng chí Đại úy Phạm Văn Nguyên – Đội trưởng Đội phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an huyện Bù Đốp tuyên truyền tại hội nghị
 
Hội viên, phụ nữ tham gia trả lời câu hỏi tại buổi tuyên truyền
Thông qua các loại tài liệu, tờ rơi và nội dung tuyên truyền của các báo cáo viên, đã giúp hội viên, phụ nữ địa phương có thêm các thông tin, kiến thức hữu ít về nguyên nhân, giải pháp, cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết và lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ cũng như cảnh giác trước các thông tin, thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại, mạng xã hội. 
Sau hội nghị này, trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các hội nghị truyền thông, tư vấn pháp luật cho hội viên, phụ nữ tại các xã biên giới của huyện Bù Đốp, Lộc Ninh và Bù Gia Mập.

 

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Bù Đốp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 18 | lượt tải:13

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 278 | lượt tải:28

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 72 | lượt tải:20

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 407 | lượt tải:25

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 67 | lượt tải:26
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay3,855
  • Tháng hiện tại5,922
  • Tổng lượt truy cập4,074,303
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây