Ngày 18/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước tổ chức truyền thông kiến thức an toàn thực phẩm năm 2024 cho 240 hội viên, phụ nữ tại xã Bình Minh - huyện Bù Đăng và xã Thuận Lợi - huyện Đồng Phú. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình phối hợp số 01 về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững” giai đoạn 2021-2025.
An toàn thực phẩm là vấn đề được nhiều người dân quan tâm nhất hiện nay, trong đó có phụ nữ vì đã tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Việc sử dụng nguồn thực phẩm hàng ngày không đảm bảo an toàn sẽ là nguồn gốc dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm tính mạng của con người.
Tại buổi truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân 02 xã đã được báo cáo viên là các bác sỹ: Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, Nguyễn Thanh Hợi - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, Lê Văn Tín - Bác sỹ Chuyên khoa I, Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng truyền đạt các kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định của Pháp luật về An toàn thực phẩm, các chính sách mới ban hành về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ và sử dụng thực phẩm an toàn, từ biết cách nhận biết và lựa chọn thực phẩm an toàn đảm bảo sức khỏe mỗi ngày cho gia đình, cộng đồng./.
Nguồn tin: Loan Phương