Hội LHPN xã Đăk Nhau với chương trình “Bữa sáng yêu thương”

Thứ ba - 23/06/2020 05:04 866 0
Xã Đăk Nhau là một xã vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Bù Đăng, dân số toàn xã là 15.328, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 47%, trong đó có 95 hộ nghèo.
Nhằm chia sẻ bớt những khó khăn với các cụ già tàn tật, nghèo khó, neo đơn trên địa bàn xã, Hội LHPN xã Đăk Nhau đã chung tay, góp sức tổ chức chương trình “Bữa sáng yêu thương”, mang những bát cháo đến trao tận tay từng người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động ý nghĩa, đầy tính nhân văn, là nét đẹp trong hoạt động phong trào của Hội phụ nữ trong thời gian qua, phát huy tinh thần đoàn kết, thương yêu giữa con người với con người, bằng những hành động cụ thể giúp người nghèo phần nào chia sẻ những người còn gặp khó khăn trong cuộc sống.
image 20200623160554 1
Chị Doanh Thị Thoa – Chủ tịch Hội LHPN xã Đăk Nhau – người sáng kiến ra chương trình “Bữa sáng yêu thương”, cho biết: “Mỗi chúng ta đang sống trong một môi trường sung túc, đầy đủ thì đồng thời xung quanh ta cũng còn bao nhiêu là mảnh đời bất hạnh đang phải từng ngày, từng giờ vất vả, khó khăn với mưu sinh trong cuộc sống. Nhằm chia sẻ động viên với những hoàn cảnh đó, Hội LHPN xã Đăk Nhau đã chung tay, góp sức tổ chức những bữa sáng miễm phí cho người nghèo, mang những bữa sáng tuy đơn giản nhưng tràn đầy tình yêu thương đến tận tay những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, bất hạnh, nhất là người già neo đơn, trẻ em… trên địa bàn, những người vì hoàn cảnh, kinh tế eo hẹp, nên thường bỏ bữa sáng. Và dần theo thời gian, chương trình nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, các chị em HV-PN và các mạnh thường quân trên địa bàn.
23 6 2020 2
                    (Chị Doanh Thị Thoa – CT Hội LHPN xã Đăk Nhau – Người thành lập)
 
23 6 2020 3
Chương trình "Bữa sáng yêu thương" của Hội LHPN xã Đak Nhau đã bắt đầu hoạt động đầu tiên tại thôn Đăk Liên và được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo mọi người dân trên địa bàn
Những bát cháo đầy yêu thương và ý nghĩa này được nấu từ 04h sáng với các nguyên liệu: 4kg gạo, gần 1kg thịt heo, 2 kg cà rốt cùng hành ngò, gia vị…và bắt đầu phát tại nhà chị Trần Thị Ba – Chi hội trưởng chi Hội PN thôn Đăk Liên từ lúc 6h và thường phát hết trước 07h sáng (có tuần 6h30 cháo đã được phát hết).
Từ phục vụ suất ăn sáng cho người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đăk Liên lúc mới phát động, đến nay chương trình “Bữa sáng yêu thương” của Hội LHPN xã Đăk Nhau đã thực hiện việc trao bữa sáng 01 bữa/tuần vào ngày sáng thứ 7 hàng tuần, phát được hơn 80 suất cháo miễn phí. Kinh phí duy trì của chương trình do Hội LHPN xã huy động Đảng uỷ xã, các “mạnh thường quân” và tự trích Hội phí ra nấu. Đến nay toàn xã Đăk Nhau đã nhân rộng thêm 03 thôn đăng ký nấu bữa sáng yêu thương: Đăk Liên, Đăk La, Đăk Nung.
23 6 2020 4

Có thể thấy rằng, những bát cháo yêu thương của Hội LHPN xã Đăk Nhau phát miễn phí cho người già, trẻ em, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tuy giản dị nhưng trong mỗi suất ăn đó chứa đựng bao tình yêu thương, sự sẻ chia, đồng cảm với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chương trình “Bữa sáng yêu thương” Là một nét đẹp đầy tính nhân văn. Chúng ta hy vọng rằng những chương trình này sẽ được duy trì và nhân rộng nhiều hơn nữa, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, ấm áp tình người hơn trong lòng mỗi con người chúng ta./.
 

Nguồn tin: Nguyễn Thuần - Hội LHPN huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 23 | lượt tải:22

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 29 | lượt tải:28

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 33 | lượt tải:34

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 106 | lượt tải:80

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 409 | lượt tải:128
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại80,733
  • Tổng lượt truy cập3,000,542
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây