HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN LỘC NINH THỰC HIỆN TỐT CHỈ THỊ SỐ 40-CT/TW NGÀY 22/11/2014 CỦA BAN BÍ THƯ VỀ “TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG ĐỐI VỚI TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI”

Thứ tư - 15/07/2020 21:26 636 0
Để thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với tín dụng chính sách xã hội. Đây là một Chỉ thị rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng đối với các hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nhằm giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo. Từ khi triển khai thực hiện Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Lộc Ninh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo cho Hội LHPN các xã, thị trấn trong toàn huyện triển khai nội dung Chỉ thị 40 vào các hoạt động cụ thể, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lộc Ninh và chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền, chuyển tải vốn tín dụng nhanh chóng đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, củng cố, kiện toàn Ban quản lý các Tổ vay vốn qua đó nâng cao chất lượng tín dụng Chính sách xã hội trong thời gian qua.
Trong quá trình phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện thực hiện công tác ủy thác, Hội xác định công tác tuyên truyền, kiểm tra giám sát việc vay vốn tín dụng ưu đãi là nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay. Vì vậy, Hội LHPN huyện Lộc Ninh luôn quan tâm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt các chương trình tín dụng đang triển khai.
16 7 1
                                           Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Lộc Ninh trực tiếp giải ngân cho
                                                                       Hội viên Phụ nữ tại điểm giao dịch xã
Hội LHPN huyện thường xuyên chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tuyên truyền vận động hộ dân tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH để tạo thói quen tích lũy, tích lũy những đồng vốn nhỏ để sử dụng vào các mục tiêu lớn. Hàng năm, phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt công tác tập huấn cho cán bộ Hội, Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) về nghiệp vụ và thực hiện đúng quy trình quản lý cho vay. Nhờ đó, hoạt động ủy thác qua Hội LHPN huyện ngày càng phát triển cả quy mô và chất lượng, tính chuyên nghiệp trong hoạt động ủy thác được nâng cao, hộ vay vốn sử dụng vốn vay hiệu quả, phát triển, ổn định sản xuất chăn nuôi, trồng trọt, trả gốc và lãi, chất lượng tín dụng ngày được nâng cao.
Để nâng cao chất lượng ủy thác, công tác kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác tại Hội LHPN các xã, thị trấn và Tổ TK&VV được chú trọng quan tâm. Trong các cuộc họp giao ban, các buổi giao dịch xã của Ngân hàng CSXH huyện đều có cán bộ Hội LHPN tham gia để kịp thời nắm bắt tình hình quản lý vốn của các tổ TK&VV và chứng kiến việc giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách từ Ngân hàng CSXH huyện tại các điểm giao dịch xã.
Hiện nay, Hội LHPN huyện đang quản lý 94 Tổ TK&VV với 14 chương trình tín dụng đang triển khai và có 4.134 tổ viên tham gia, với tổng dư nợ ủy thác do Hội LHPN huyện quản lý là 115 tỷ đồng, các Tổ TK&VV do Hội quản lý đã tích cực vận động các thành viên tham gia tiết kiệm được 8,1 tỷ đồng với trên 90% số tổ viên vay vốn tham gia. Điểm nổi bật trong việc quản lý nguồn vốn là tỷ lệ Nợ quá hạn chỉ 110 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,09 % trên tổng dư nợ.
Để phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Chị Nguyễn Thị Xuân Linh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Ninh cho biết: sẽ tiếp tục chủ động, sáng tạo, đổi mới trong cách làm, lồng ghép đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện, trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên vay vốn nâng cao nhận thức sử dụng vốn tín dụng chính sách xã hội. Qua đó, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.
 

Nguồn tin: Đức Phong – Ngân hàng CSXH huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

177/BTV-KTGĐXH

Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 (15/6/2022)

lượt xem: 18 | lượt tải:7

179 /BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam

lượt xem: 21 | lượt tải:19

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 49 | lượt tải:33

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 119 | lượt tải:41

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 56 | lượt tải:55
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay826
  • Tháng hiện tại5,262
  • Tổng lượt truy cập3,113,875
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây