Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Riềng Đẩy mạnh các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 14/06/2021 22:02 359 0
Phát huy vai trò của tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã tổ chức đợt đi thăm, tặng quà động viên tinh thần các cán bộ, chiến sỹ các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các điểm chốt trên địa bàn huyện.
Hội đã tổ chức đoàn đến thăm và động viên các lực lượng tại 05 điểm chốt phòng chống dịch, tại mỗi điểm, Hội PN đã trao hỗ trợ các phần quà nhu yếu phẩm tổng trị giá 2,5 triệu đồng, góp phần động viên các lực lượng tại các chốt kiểm dịch tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn, quyết tâm đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân huyện Phú Riềng hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Hội LHPN huyện thăm và tặng quà cho chốt kiểm soát dịch tại xã Bù Nho
Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện còn phát động phong trào hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone và NCOVI với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trên toàn huyện. Các chị ở thôn Bình Điền, xã Bình Sơn chia sẻ: Các chị đã nghe báo đài, địa phương tuyên truyền về ứng dụng Bluezone cài vào điện thoại thông minh giúp truy vết, cảnh báo khi tiếp xúc với người nghiễm covid-19, tuy nhiên, các chị cũng không rành sử dụng điện thoại thông minh, cũng không biết cài đặt ứng về máy. Rất may Hội LHPN đã cử cán bộ đến để trợ giúp, cài đặt ứng dụng giúp cho hội viên phụ nữ thấy yên tâm hơn” trong việc phòng chống dịch covid - 19.  Từ ngày 08-11/6/2021, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở chia thành các nhóm đi hỗ trợ từng nhà, hộ kinh doanh, xưởng điều được gần 300 người dân địa phương, cấp phát 160 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch covid-19, tờ rơi hướng dẫn cài đặt Bluezone, tờ rơi truyên truyền tham gia bảo hiểm y tế.
Với tinh thần, trách nhiệm và những việc làm thiết thực, các cấp Hội LHPN huyện Phú Riềng đã nỗ lực giúp hội viên, phụ nữ, người dân chủ động trong công tác phòng chống dịch, kịp thời san sẻ những khó khăn của các lực lượng trực chốt; trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, chung tay bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19.


Hỗ trợ hội viên, phụ nữ, người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh

Nguồn tin: Vương Thị Liên - Hội LHPN huyện Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 7 | lượt tải:7

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 147 | lượt tải:24

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 65 | lượt tải:19

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 257 | lượt tải:22

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 61 | lượt tải:22
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay3,180
  • Tháng hiện tại93,487
  • Tổng lượt truy cập4,042,221
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây