Thứ ba, 03/10/2023, 20:34

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 30 năm ngày mất của Nữ tướng Nguyễn Thị Định

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022); kỷ niệm 30 năm Ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định (26/8/1992 - 26/8/2022), sáng ngày 26/8, Hội LHPN tỉnh Bình Phước tổ chức lễ dâng hương Nữ tướng Nguyễn Thị Định tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt căn cứ Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (căn cứ Tà Thiết), tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Tham dự lễ dâng hương có các đồng chí Thường trực Hội LHPN tỉnh, cán bộ Hội cơ quan chuyên trách Hội LHPN tỉnh; huyện Lộc Ninh và cán bộ, hội viên xã Lộc Thành.
Theo đó, Đoàn đã đến dâng hương khu đền thờ chính, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các tướng lĩnh của Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam qua các thời kì;  đến dâng hương tại khu tưởng niệm nơi làm việc của Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng nhà nước (nay là Phó Chủ tịch nước) - Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Tại đây, Đoàn đã được nghe giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của Nữ tướng Nguyễn Thị Định, Nữ tướng đầu tiên và duy nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những phẩm chất anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của người Nữ tướng, cũng là những phẩm chất cao quý, đặc trưng của Phụ nữ Việt Nam.

 
Đoàn nghe thuyết minh về lịch sử Đền thờ chính - khu căn cứ Tà Thiết
 
Đ/c Lê Thị Thái Thanh - PCT Hội LHPN tỉnh dâng hương tại Đền thờ chính
 
Đ/c Nguyễn Thị Thanh Trúc - PCT Hội LHPN tỉnh dâng hương tại Đền thờ chính
 
 
Đoàn đại biểu thắp hương tưởng niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định
Phát biểu tưởng niệm tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thái Thanh - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: “Tên tuổi Nữ tướng Nguyễn Thị Định (hay còn gọi là cô Ba Định) không chỉ gắn liền với phong trào Đồng khởi Bến Tre, với đội quân tóc dài, với những danh hiệu cao quý, với những trách nhiệm quan trọng, mà cô còn là người đã sáng tạo nên những phong trào vận động phụ nữ hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của tổ chức Hội LHPN Việt Nam trong thời kỳ thống nhất đất nước và những năm đầu của công cuộc đổi mới đất nước, người đã dìu dắt nhiều thế hệ cán bộ Hội với muôn vàn kinh nghiệm phong phú, quý báu và thiết thực. Với niềm tự hào vô hạn, Hội LHPN các cấp của tỉnh Bình Phước nguyện tiếp nối ngọn lửa mà vị Nữ tướng Anh hùng đã truyền lại, tiếp tục vì sự nghiệp bình đẳng giới và vì sự phát triển của phụ nữ. Các cấp Hội phụ nữ toàn tỉnh tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống; phát huy trách nhiệm, vai trò đại diện cho quyền làm chủ của các tầng lớp phụ nữ; chăm lo đến quyền và lợi ích thiết thân của phụ nữ; đóng góp tích cực vào việc xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu mạnh. Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ chúng ta cũng nguyện phát huy hết trách nhiệm cá nhân, tự tin, học hỏi, sáng tạo vươn lên trong cuộc sống, để các phong trào, các chương trình, dự án, những công trình mang tên phụ nữ ngày càng được nở hoa.
Thắp nén nhang thơm trước vong linh cô Ba Định, chúng ta hãy cùng sống lại hào khí năm nào như đang vọng về nơi đây để tiếp thêm niềm tự hào, trách nhiệm cùng nhau thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra”.
 
Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và
Nơi làm việc của Nữ tướng Nguyễn Thị Định
Sau lễ dâng hương, Đoàn đã được đi tham quan và nghe giới thiệu về các nhà di tích thuộc căn cứ bộ chỉ huy Miền trước chiến dịch giải phóng miền Nam ngày 30/4/1975. Căn cứ Tà Thiết đã lưu dấu một thời gian lao mà anh dũng của cả dân tộc, nơi khẳng định tài năng lãnh đạo, khí phách kiên trung của người phụ nữ Việt Nam. Giờ đây, di tích trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.
.
      Đoàn đại biểu đến thăm hội trường Bộ chỉ huy Miền trong Căn cứ Tà Thiết.

 

Nguồn tin: Kiều Thành (Hội LHPN tỉnh Bình Phước)

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 663 | lượt tải:35

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 69 | lượt tải:45

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:13

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 63 | lượt tải:35

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 79 | lượt tải:37
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay8,223
  • Tháng hiện tại26,201
  • Tổng lượt truy cập4,671,463
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây