HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG KIẾN THỨC “AN TOÀN CHO PHỤ NỮ - TRẺ EM” VÀ XÂY DỰNG MÔ HÌNH SINH KẾ ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Thứ năm - 01/08/2019 23:22 146 0
Ngày 30/7/2019, Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức truyền thông, tập huấn cho gần 100 cán bộ, hội viên, thành viên “Tổ giúp phụ nữ ứng phó với biến đổi khí hậu” của xã Tân Thành, huyện Bù Đốp. Tham gia truyền thông có ông Võ Đình Khánh - Trưởng phòng kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Ban kinh tế - gia đình xã hội, Hội LHPN tỉnh, ông Hà Tuấn Anh - Phó Phòng Tư pháp huyện và đại diện Hội LHPN huyện Bù Đốp.
Ông Võ Đình Khánh – Trưởng phòng kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh tại buổi truyền thông
Ông Võ Đình Khánh – Trưởng phòng kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh tại buổi truyền thông
Tại buổi truyền thông, các báo cáo viên đã tuyên truyền cho chị em về những kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, xử lý những tình huống pháp luật tại cơ sở; tập huấn nâng cao kiến thức, phương pháp về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi cho các hộ, các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu. Các báo cáo viên và hội viên phụ nữ đã cùng nhau chia sẻ và cung cấp những kiến thức liên quan đến việc chuyển đổi sản xuất, tạo việc làm và thu nhập cho chị em vùng bị ảnh huởng của thiên tai. Đây là những nội dung thiết thực, cụ thể, chất lượng, định hướng giúp cho chị em có những lựa chọn phù hợp và hiệu quả.
Buổi truyền thông đã giúp cho chị em phụ nữ nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em; tận dụng các cơ hội từ biến đổi khí hậu để phát triển các mô hình sinh kế phù hợp, bền vững, góp phần thực hiện tốt Chương trình MTQG giảm nghèo tại địa phương.
 

Nguồn tin: Phương Như - Hội LHPN huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số 198/BTV

Công văn về việc triển khai Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020

lượt xem: 6 | lượt tải:6

Công văn số 992/BTV

Công văn tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 8, quốc hội khóa XIV

lượt xem: 22 | lượt tải:12

Công văn số 988/BTV

Công văn tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Phong trào Đồng Khởi (1960-2020) và 60 năm Ngày Chiền thắng Tua Hai (26/01/1960-26/01/2020)

lượt xem: 20 | lượt tải:16

Công văn 982/BTV

Công văn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống bệnh lở mồm, long móng ở gia súc

lượt xem: 22 | lượt tải:7

Công văn 1475-CV/BTGTU

Công văn về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và xây dựng kế hoạch thực hiện KL của Ban bí thư và Kế hoạch của Tỉnh ủy

lượt xem: 25 | lượt tải:11
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay713
  • Tháng hiện tại42,202
  • Tổng lượt truy cập720,564
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây