Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh làm tốt công thác ủy thác cho vay giúp hội viên phát triển kinh tế.

Thứ hai - 29/03/2021 03:53 354 0
Xác định thực hiện nhận ủy thác cho vay vốn là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đây cũng là kênh vốn ưu đãi, lãi suất thấp qua đó giúp cho hội viên phụ nữ có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên khẳng định bản thân và làm giàu chính đáng.
 Để Hội viên được vay vốn phát triển sản xuất, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Lộc Thịnh thường xuyên phối hợp với các Hội, đoàn thể hướng dẫn giúp đỡ các hộ vay vốn lựa chọn mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, bên cạnh đó kiểm tra xem xét kỹ từng hồ sơ vay vốn nhằm đánh giá tính khả thi của từng khoản vay và khả năng hoàn trả nợ của hội viên, sau đó tham mưu cho UBND xã và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện duyệt cho vay mức hợp lý.


(Chủ tịch Hội LHPN xã Lộc Thịnh chị Mã Thị Hoa (bên trái) kiểm tra vốn vay Hội viên vay vốn từ NHCSXH)

Điển hình như gia đình bà Thị Sapha tại ấp Tà Thiết, xã Lộc Thịnh được vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH huyện Lộc Ninh. Gia đình bà đã đầu tư làm chuồng trại, mua 2 con bò cái về nuôi. Đàn bò phát triển và cho thu nhập tốt. Năm 2020, gia đình bà đã có tiền sửa chữa nhà cửa khang trang và thoát khỏi diện hộ nghèo của xã. Đến nay, đàn bò của gia đình bà luôn duy trì từ 4 - 6 con.
Nhằm phát huy hiệu quả vốn vay, hội LHPN xã luôn tăng cường kiểm tra, hướng dẫn hội viên phụ nữ đầu tư nguồn vốn đúng mục đích, đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng tạo điều kiện cho hộ vay tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt và phương pháp quản lý nguồn vốn. Nhờ làm tốt công tác kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác vốn vay, dư nợ tín dụng chính sách của hội LHPN nhận ủy thác tăng trưởng qua từng năm. Đến nay, Hội quản lý với tổng nợ trên 4,8 tỷ đồng với các chương trình vay gồm: hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh sinh viên, giải quyết việc làm, sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường…
Nhờ thường xuyên theo dõi các tổ trưởng trả lãi, thu tiết kiệm nắm bắt tâm tư, ý kiến của tổ trưởng, các hộ vay để kịp thời phản ánh cho NHCSXH nên hạn chế tình trạng quá hạn tại địa bàn. Bên cạnh đó, Hội tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách cho vay, các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông qua các cuộc họp giao ban tổ, sinh hoạt phụ nữ và sử dụng tối đa nguồn lực nhằm thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, góp phần cải thiện rõ nét đời sống vật chất và tinh thần của hội viên phụ nữ.
Việc quản lý tốt các nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH huyện thời gian qua đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, tạo đòn bẩy cho hội viên phụ nữ, tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống. Hiệu quả từ nguồn vốn ủy thác đã có tác động tích cực đến chất lượng hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, nâng cao tỷ lệ thu hút hội viên và chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội góp phần tăng cường tình đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, giúp nhau thoát nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
 

Nguồn tin: Nguyễn Đức Phong – NH CSXH H Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 26 | lượt tải:24

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 28 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 34 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 29 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 35 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,288
  • Tháng hiện tại40,269
  • Tổng lượt truy cập3,681,710
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây