Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

HỘI VIÊN PHỤ NỮ MINH HƯNG PHÂN LOẠI RÁC, TIẾT KIỆM VE CHAI GIÚP ĐỠ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ tư - 21/10/2020 23:07 274 0
HỘI VIÊN PHỤ NỮ MINH HƯNG PHÂN LOẠI RÁC, TIẾT KIỆM VE CHAI GIÚP ĐỠ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
 Minh Hưng là công nghiệp của huyện Chơn Thành, trên địa bàn có 2 khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc và khu công nghiệp Minh Hưng III. Điều này đã tạo công ăn việc làm cho nguồn lao động của địa phương cũng như nguồn lao động của các tỉnh bạn, giúp cho địa phương phát triển kinh tế mạnh mẽ về kinh tế văn hóa xã hội trong những năm gần đây.
 Tuy nhiên bên cạnh sự phát triển kinh tế ổn định đời sống người dân ngày càng khá giả thì vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, đặc biệt những gia đình hội viên phụ nữ đang có con ăn học, cần phải có tiền để lo cho con vào đầu năm học mới. Trước tình hình trên Hội phụ nữ xã Minh Hưng đã xây dựng mô phân loại rác thải tiết kiệm ve chai giúp đỡ học sinh khó khăn. Với điều kiện thuận lợi là trong những năm qua Hội phụ nữ đã phát động chi em hội viên xây lò đốt rác để bảo vệ môi trường đến nay đã được hơn 400 lò đốt rác, từ việc sử dụng lò đốt rác chị em hàng ngày phải phân loại rác thải, rác thuộc loại rau củ quả các chị để làm phân hửu cơ bón cây, các loại rác không phân hủy được lại dể cháy như bọc ni long, và các loại khác thì các chị đem  ra lò đốt rác để đốt; những loại ve chai có thể bán được các chị gom lại để bán.

HVPN phân loại rác, gom phế liệu bán lấy tiền giúp đỡ học sinh khó khăn

Với những đồng tiền ít ỏi các chị tiết kiệm được góp về phụ nữ xã để giúp đỡ các em học sinh khó khăn, tuy mới được phát động nhưng chị em hội viên phụ nữ đã tích cực hưởng với thời gian thực hiện từ ngày 3/3- 30/5/2020 toàn xã đã tiết kiệm được 2.000.000đ với số tiền này tuy nhỏ nhưng đầy tình yêu thương mà các mẹ đã dành cho những đưa con, đứa cháu của mình, cùng với số tiền trên hội đã vận động một số mạnh thường quân ủng hộ thêm được 7.650.000đ hội mua 850 quyển vở trao tặng 85 em học sinh khó khăn  vào đầu năm học mới.


Trao tập sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tuy là những việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa vo cùng to lớn, chính việc phân loại rac và xử lý rác thải đã giúp cho người dân tự ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, không xả rác  bừa bài ra ngoài đường giúp cho môi trường sống được trong lành, giúp việc thực hiện những con được xanh, sạch, đẹp ngày càng dễ dàng hơn; bên cạnh đó đây cũng là nguồn động lực giúp đỡ các em học sinh khó khăn có thêm tinh thần phấn đấu học tập để trở thành những tương lai của đất nước.
Mô hình phân loại rác, tiết kiệm ve chai là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn rất cần được nhân rộng trong thời gia tới.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 26 | lượt tải:24

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 28 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 34 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 29 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 35 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,480
  • Tháng hiện tại40,461
  • Tổng lượt truy cập3,681,902
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây